“กสท”จับมือ”สปอทเวิร์คซ์”ให้บริการสื่อโฆษณาผ่านฟรีWifi ประเดิมแห่งแรกที่สมาร์ทซิตีภูเก็ต 3,000 จุด

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภายหลังลงนามความร่วมมือกับบริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเปิดบริการพื้นที่สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่าน C smart Wi-Fi ว่า ความร่วมมือดังกล่าว กสท จะเป็นผู้ให้บริการโครงข่ายไวไฟในพื้นที่เป้าหมายคือ จังหวัดใหญ่ๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยว อาทิ ภูเก็ต พัทยา เป็นต้น และในห้างสรรพสินค้าทั่วไป และในอนาคตจะขยายไปยังโรงพยาบาลต่างๆ โดยพื้นที่แรกที่ติดตั้งแล้วคือ พื้นที่ชายหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต อีกทั้งต้นเดือนตุลาคม2560นี้ ในภูเก็ตจะติดตั้งครบ 1,000 จุด และมีการติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมต่อในพื้นที่นี้เพิ่มอีก 2,000 จุด รวมเป็น 3,000 จุด เนื่องจากภูเก็ตเป็นพื้นที่ภายใต้โครงการสมาร์ทซิตี้

“การลงโฆษณาบนสื่อดิจิทัลถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีมีการเติบโตที่น่าสนใจและเป็นเทรนด์ที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่กำลังให้ความสำคัญ โดยรูปแบบที่สปอร์ทเวิร์คซ์จะทำการตลาดนั้น คือ ในหน้าของเว็บไซต์ที่จะต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อใช้ไวไฟฟรีของ C smart Wi-Fi จะปรากฎแบนเนอร์โฆษณาแบบสไลด์ 3 หน้าปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์จนกว่าจะมีการลงทะเบียนเสร็จสิ้น ซึ่งการลงทะเบียนเข้าใช้ฟรีออกแบบให้เชื่อมต่อง่ายขึ้น โดยผู้ใช้สามารถลงชื่อเข้าใช้ผ่านบัญชีโซเชี่ยลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ค ทวีตเตอร์ ไลน์ หรือ อีเมล์ เบอร์โทรศัพท์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องใส่เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน เบื้องต้นสามารถลงทะเบียน 1 ครั้งใช้งานฟรี 2 ชม.”พ.อ.สรรพชัยกล่าว

นายเทพฤทธิ์ ฤทธิ์ทองพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอทเวิร์คซ์ฯ กล่าวว่า บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านโทเทิลโซลูชั่นการตลาดผ่าน Wi-Fi ซึ่งเน้นทำตลาดแบบ Right Time Targeted Marketing โดยใช้ระบบ SPOTanalytics ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data Analytics) เพื่อค้นหาเทรนด์ทางการตลาด หาความต้องการหรือสิ่งที่สนใจในเวลานั้นๆของลูกค้า และข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจได้อย่างถูกต้อง การจับมือกับ กสท จะเป็นการต่อยอดให้บริษัทในการทำตลาดกับลูกค้าที่มีอยู่ตอนนี้ด้วย ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 50 แบรนด์ อาทิ Wal-Mart, Pizza Pizza, French Connection, The Coffee Club, Yamaha, Canon เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon