‘ผบ.ตร.’ นำลอกคลองวารี ทำความดีโอกาส 65 พรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ย้ำตำรวจต้องเสียสละ ทำดีทุกวัน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.นำตำรวจ ทหารร่วมลอกคลองวารี จิตอาสา ทำความดีถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 ที่วัดทองธรรมชาติวรวิหาร เขตคลองสาน กทม. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.เทพ อมรโสภิต ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ผบช.ตชด.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยงานต่างๆ และจิตอาสาหลายร้อยคนร่วมกันทำความดี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 โดยกำลังเจ้าหน้าที่และจิตอาสาพร้อมใจกันสวมใส่ผ้าพันคอสีเหลืองและหมวกสีฟ้าซึ่งเป็นสิ่งของพระราชทานมาร่วมกิจกรรม โดยทั้งหมดได้ร่วมกันทำกิจกรรมลอกคลองวารีระยะทาง 235 เมตร ทำความสะอาดวัด เก็บขยะ รวมถึงตัดแต่งกิ่งต้นไม้ บรรยากาศเป็นไปอย่างปลื้มปีติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า การทำจิตอาสาทำความดีด้วยใจรัก สำนึกไว้ว่า ตำรวจต้องเสียสละ ทุกคนได้รับความภาคภูมิใจ ได้รับพระราชทานเสื้อ ผ้าพันคอ ในส่วนของกำลังพลตำรวจ ไม่จำเป็นระบุเวลาในการทำความดี และไม่จำเป็นต้องกำชับ เพราะตำรวจทั้งประเทศรู้อยู่แล้วว่าต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่เนื่องจากในวันนี้เป็นวันสำคัญ จึงรู้สึกปลื้มปีติที่จะได้ทำความดีในวันนี้ โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังมีโครงการจิตอาสาทำความดีตลอดทั้งปีทั่วประเทศ โดยให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์เป็นผู้กำกับดูแล

ผบ.ตร.กล่าวว่า กรณีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้สั่งการตำรวจเตรียมพร้อมให้เข้าการช่วยเหลือและสนับสนุนทันที หากมีผู้ต้องการความช่วยเหลือ พร้อมดำเนินการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมที่อาจจะฉวยโอกาสเข้าไปซ้ำเติมประชาชนที่เดือดร้อน โดยจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ท่าที การเมือง เพื่อไทย จำนำข้าว ท่าที ยิ่งลักษณ์
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว : ชโลทร ภาพสังคมหน้า 4 วันที่ 28 ก.ค.60