ลูกเสือทั่วประเทศถวายจงรักภักดีสูงสุดพร้อมใจสมัครสมานสวนสนามเฉลิมพระเกียรติ”สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีทบทวนคำปฏิญาณตนของคณะลูกเสือแห่งชาติ ที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ถนนราชดำเนินนอก เขตดุสิต เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร องค์พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีคณะกรรมการลูกเสือ บุคคลากรลูกเสือ ข้าราชการ ลูกเสือและเนตรนารี เข้าร่วมพิธี รวม 8,000 คน ที่ กระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม

ทั้งนี้การทบทวนคำปฏิญาณตน การสวนสนามและการบำเพ็ญประโยชน์ จัดขึ้นเพื่อให้ลูกเสือทุกหมู่เหล่าได้ทำกิจกรรมร่วมกันสร้างความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ มีความรู้รักสามัคคี ฝึกความมีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีความซื่อสัตย์สุจริต ตามพระบรมราโชบายด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่มุ่งสร้างพื้นฐาน 4 ด้านสำคัญ คือ การมีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง, การมีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงมีคุณธรรม, การมีสัมมาชีพอันสุจริต และการเป็นพลเมืองดีของชาติ ทั้งยังเป็นการปลูกฝังให้มีจิตอาสา ทั้งนี้ ในส่วนภูมิภาคก็ได้จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล พิธีสวนสนาม และทบทวนคำปฏิญาณตนของลูกเสือพร้อมกับส่วนกลางในทั้ง 76 จังหวัด รวม 5 ล้านคน

“ถือเป็นการสวนสนามของเหล่าลูกเสือครั้งแรกที่บริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ และส่วนภูมิภาคพร้อมกัน อันถือเป็นเกียรติยศ และประวัติศาสตร์แห่งความจงรักภักดีและความภาคภูมิใจ ที่บรรดาเหล่าลูกเสือทุกนายร่วมกันปฏิบัติบำเพ็ญถวายแด่พระมหากษัตริย์” หม่อมหลวงปนัดดากล่าวหลังพิธีการสวนสนาม ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าร่วมรับชมเป็นจำนวนมาก และต่างพากันกล่าวขานชื่นชมลูกหลานเยาวชนลูกเสือและเนตรนารีไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สภาฯ’คุมเข้มรปภ.ขั้นสูงสุด สปท.ส่งมอบงานให้บิ๊กตู่ 31 ก.ค. แม่ค้าโวยสั่งห้ามขายของ
บทความถัดไปอิหร่านกร้าว เดินหน้าทดสอบมิสไซล์ต่อไม่สนสหรัฐคว่ำบาตร ประณามเรือมะกันยั่วยุในอ่าวเปอร์เซีย