ทหารนาวิกโยธินชุดเก็บกู้ระเบิดพลาดไถลลื่นเหยียบกับระเบิด อาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม มีรายงานว่าระหว่างที่ชุดสำรวจตรวจค้น ชุดปฏิบัติการทุ่นระเบิดที่ 3 ส่วนปฏิบัติการ นปท.ทร./นปท.2 ปฏิบัติงานในพื้นที่บ้านทับมะกอก ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด มีเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติงานอีกจำนวน 10 นาย ได้ดำเนินการตรวจค้นวัตถุระเบิดในพื้นที่แนวชายแดนตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา และได้ดำเนินการมาตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งได้มีการตรวจสอบเพื่อทำเครื่องหมายว่าในพื้นที่ตรวจสอบไม่มีวัตถุระเบิดในพื้นที่ เพื่อมอบให้กับประชาชน และเสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้ จึงได้ดำเนินการถอนตัวหลังทำเครื่องหมายไว้แล้ว โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 15.00 น.

ระหว่างถอนตัว จ.อ.นพพร สุดสาคร เจ้าหน้าที่ชุดสำรวจตรวจค้นได้เสียหลักลื่นเนื่องจากสภาพพื้นที่มีสภาพที่เปียกชื้น และมีความสูงชัน เนื่องจากมีฝนตกลงมาหลายวัน ทำให้ตัวของ จ.อ.นพพรหลุดออกจากแนวกั้นเขตที่ทำการตรวจค้นทุ่นระเบิดที่ทำการตรวจสอบไว้แล้ว พร้อมไปเหยียบกับระเบิดไม่ทราบชนิด พร้อมเกิดระเบิดขึ้น ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าซ้ายเป็นแผลยาว มีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก เพื่อนๆ จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบี้องต้น แล้วนำ จ.อ.นพพร สุดสาคร ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพตราดในช่วงเย็น และอาการปลอดภัยแล้ว

นพ.ตะวัน จิตต์จุฬานนท์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลกรุงเทพ ตราด เปิดเผยว่า หลังจากที่ จ.อ.นพพรได้เข้ามารับการรักษาอาการแล้วพบว่าที่บริเวณส้นเท้ามีกระดูกแตก และมีบาดแผลลึก และกระดูกส้นเท้าหัก ทางแพทย์ที่ทำการรักษาได้ทำแผลด้วยการล้างบาดแผลเพื่อฆ่าเชื้อโรค และตัดเอาเนื้อที่ตายแล้วออก พร้อมใส่เฝือกอ่อนให้ ส่วนการรักษาต่อไปต้องดูอาการ เนื่องจากเนื้อที่ขาได้รับแรงกระแทกอย่างรุนแรง ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม ทางผู้บังคับบัญชาได้ย้าย จ.อ.นพพรไปทำการรักษาต่อที่โรงพยาบาลสิริกิติ์เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อความสะดวกของครอบครัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขอนแก่นเร่งสูบน้ำจากห้วยพระลงแม่น้ำชี ระบายน้ำท่วมขังในเขตชุมชนเมือง
บทความถัดไปท่องฟ้า?หา “กลอรี่” โดย ‘บัญชา ธนบุญสมบัติ’