ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560 โดย:พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจทำงาน โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากกายแต่อย่างใดทั้งสิ้น กำลังภายในที่อยู่ในตัวท่านจะค่อยๆ หมดไป ท่านที่มีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตาม จะมีผู้ชักชวนให้ร่วมลงทุน โดยยกผลประโยชน์จำนวนมากขึ้นมาอ้าง ถ้าท่านเชื่อคนพวกนี้จะเกิดหนี้สินรุงรัง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มว่าจะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า เป็นธรรมดาที่มีดาวเสาร์เล็งราศีเกิด มีโชคดีและมีโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวนเลี้ยงกุ้งปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย จะเดือดร้อนรำคาญในบ้านเรือน เช่น ปลวก หรือ อสรพิษต่างๆ เข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะทำกิจการสิ่งใดอยู่ก็ตาม จะมีพวกพ้องเพื่อนฝูงมาช่วยเป็นอันมาก วันนี้ผู้คนที่เกี่ยวข้องจะมีความมั่นใจในตัวท่านสูง ผู้ที่สามารถรวบรวมเพื่อนฝูงให้เป็นหมู่คณะได้แล้วจัดนำเที่ยวไปต่างประเทศควรระงับเป็นการชั่วคราว การประกอบอาชีพเพื่อให้มีรายได้หรือผลประโยชน์ตามปกติ ก็มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่หมู่คณะของท่าน หรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้ แต่ถ้าท่านเป็นผู้ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ ญาติอาวุโสที่เป็นสตรีจะช่วยแก้ปัญหาให้ท่านเป็นอย่างดี และเขาเป็นผู้สนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งทางสังคม และเครื่องหมายเชิดชูเกียรติซึ่งเป็นสิ่งที่ได้มายาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วๆ ไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร ดวงชะตาของท่านวันนี้ไม่ควรที่จะไปในงานชุมนุมต่างๆ แม้แต่งานศิษย์เก่ารวมทั้งไปหาใครๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดเวลามาแล้วหลายวัน อาทิตย์ย้ายเข้าเรือนลาภผล ท่านจะไปปิดบังผลงานที่ได้ทำไปแล้วและโครงการใหม่ๆ ท่านมีข่าวดีมาบอกแก่ญาติมิตรหรือบริวาร เช่น ยอดการผลิตสูงขึ้น กำไรมากขึ้นและมีความมั่นคงแน่นอน การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่านได้สิ่งของแปลกประหลาดมีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักเป็นความจริงในระยะเวลาอันใกล้ ตราบใดที่ดาวราหูเริ่มเข้าไปอยู่ในเรือนการงานจะช่วยให้ท่านมั่นใจในการกระทำของท่านมากขึ้น ท่านที่มีบริวารมากไม่ควรออกระเบียบหรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะเป็นอุปสรรคในการทำงานของท่าน ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นโดยการเก็บเล็กประสมน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับการยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานสำคัญ แต่ไม่ตรงกับวุฒิภาวะของท่านนักหรือเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ก็ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า ท่านจะทำความดีอย่างไรก็แล้วไป แต่อย่าให้ดังก็แล้วกัน ถ้าดังเมื่อไรจะมีผู้ออกมาปรากฏตัวต่อต้าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่นบัดนี้ดาวราหูไปอยู่ในเรือนมรณะของราศีเกิด แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาชั่วระยะเวลาสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขหรือสะเดาะเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะผงาดอยู่ได้อย่างสง่างาม การงานทั่วไปยังไม่ราบรื่น เว้นแต่งานด้านศิลปะ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอยู่ในระยะเวลาที่มีโชคดี มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็งมั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีของท่านเอง เพื่อนร่วมงานไปมาหาสู่มาก สามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองให้เกิดประโยชน์ต่องานอาชีพเป็นอันมาก เช่น สามารถเขียนป้ายโฆษณาสินค้าได้เองโดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความสามารถในการทำงานสูง ทำตามคำสั่งหรือนโยบายได้อย่างดีเยี่ยม แต่ไม่ได้รับการยกย่องหรือการขอบใจใดๆ ทั้งสิ้น การได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ก็เป็นเพียงผู้รักษาการแทนไม่มีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร ถึงกระนั้นก็ควรยินดีเต็มใจ จึงจะช่วยไม่ให้มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น ไม่ควรให้ใครมาค้างที่บ้านหรือไปค้างบ้านใครโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสารและการเดินทางใกล้ รวมถึงการสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกับการงานอาชีพของท่าน มักจะระแวงสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นซึ่งได้รับมาใหม่ๆ ถ้าท่านเพิ่งมีคู่รัก ท่านจะเอาแต่ใจตนเองเกินไป ถึงกับแตกร้าวกันในไม่ช้า จะซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพไม่คุ้มกับราคา หรือนำมาใช้สอยไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 11 สิงหาคม 2560:โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไป‘ทรัมป์’ เตือนโสมแดง ควรกลัวให้มากหากคิดเล่นงานมะกัน