ชีวิตไม่เพอร์เฟกต์ ‘เจี๊ยบ โสภิตนภา’ เผยรักที่มีดั่งพรหมลิขิต แต่ทำงานหนักเครียดจนเกือบเป็นบ้า

หากพูดถึง เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี ภาพที่ตามมามักเป็นลุคของผู้หญิงผมสั้น มีความมั่นใจ ประสบความสำเร็จเรื่องงานและเรื่องครอบครัว มีชีวิตอบอุ่บกับสามี เบียร์  ธิตินันท์ ที่แต่งงานกันมา 14 ปี จนมีลูกชาย น้องเบเน่ อภินันท์ วัย 11 ขวบ เป็นโซ่ทองคล้องใจ  ล่าสุดเธอมาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักในรายการ คลับฟรายเดย์ โชว์ ว่าจุดเริ่มต้นของความรักนั้นเหมือนดังในละคร

“ถ้าให้เจี๊ยบพูดถึงความรัก ก็คงพูดได้เต็มปากว่ามันเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้เจี๊ยบได้มาเจอกับพี่เบียร์”

“เจี๊ยบรู้สึกว่าชอบผู้ชายคนนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นหน้า  วินาทีนั้นมันเหมือนฉากในหนังมากๆ เพราะพอเราหันมาเจอกันปุ๊บ คนอื่นรอบๆ ตัวก็เริ่มหายไปๆ จนเหลือแค่เรา 2 คนที่ยืนมองหน้ากัน “เธอว่า

ก่อนจะบอกว่ายังจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดีว่าใจเต้นแรงมากๆ แล้วก็มีโอกาสได้คุยกันก็เลยแลกเบอร์กันไว้

“หลังจากที่แยกกันพี่เค้าก็โทรมาหา ก็คุยกันตลอดทางที่นั่งรถกลับบ้าน และหลังจากนั้นจนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่เคยพรากจากกันเลย มันอินเลิฟมากๆ ”

“คือต่างคนต่างตกหลุมรักกันใน 1 นาทีนั้นเลย พอเข้าวันที่ 2 ที่คุยกันพี่เบียร์ก็ขอเจี๊ยบแต่งงานเลย”

แต่ในช่วงเวลาหนึ่งเส้นทางความรักของเจี๊ยบ โสภิตนภา ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป อุปสรรคและปัญหาระหว่างเธอกับเขาเริ่มต้นหลังจากเธอประสบความสำเร็จกับผลงานภาพยนตร๋เรื่อง กุมภาพันธ์

“หนังที่เล่นกระแสดีมาก เจี๊ยบเองก็เริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น ก็เริ่มเหลิงกับชื่อเสียงเงินทอง ก็เริ่มไม่ฟังพี่เบียร์ จากไม่เถียงก็เริ่มเถียง หนักเข้าจนถึงขั้นทะเลาะกันแล้วเจี๊ยบเอ่ยปากขอเลิก”

โดยสาเหตุแห่งปัญหาในตอนนั้นล้วนแล้วแต่มาจากเธอเองทั้งสิ้น

“เพราะเจี๊ยบเริ่มสนุกกับการที่มีคนเข้าหาตลอด มีคนจากทุกอาชีพทุกแขนงเข้ามาจีบ ทั้งนักร้อง นักแสดง คนนอกวงการ แล้วแต่ละคนที่เข้ามาจีบ คือแบบน่ารัก”

จากที่เอ่ยปากขอเลิกสุดท้ายเธอก็ได้สติ และกลับมาเป็นคนรักที่ดีกับหนุ่มเบียร์จนถึงวันนี้

ภาพเจี๊ยบและสามี จากอินสตาแกรมjeabsopidnapa

แต่ชีวิตก็ไม่ได้เพอร์เฟกต์ไปซะหมด เพราะอีกหนึ่งปัญหาของเธอก็คือเรื่องสุขภาพ จากการเป็นโรคเครียดสะสม เป็นคนที่คิดค่อนข้างเยอะในเวลาทำงาน

ตอนนั้นเหมือนตัวเองเป็นโรคจิต  เพราะมันเครียดมาก นอนไม่หลับเลย”

“ถึงขั้นคิดว่าเตียงคือเกาะมันเลยทำให้เจี๊ยบรู้สึกว่าเตียงที่บ้านคือที่ที่ปลอดภัยที่สุดของเจี๊ยบ แล้วก็ไม่มีที่ไหนปลอดภัยนอกจากที่บ้านอีกแล้ว”

“คือเป็นอยู่แบบนั้นตลอด สภาพนี่ไม่ต่างจากคนบ้าเลย

ติดตามฟังเรื่องราวเต็มๆของเจี๊ยบ โสภิตนภา ได้ใน  รายการ คลับ ฟรายเดย์  โชว์ based on celeb story”  ใน วันเสาร์ที่  26  สิงหาคม  นี้  เวลา 18.20 – 20.00 น.  ทางช่อง GMM25

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon