ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 โดย:พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพบเห็นการแตกร้าวทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงในกลุ่มชนที่อยู่ในสังคมเดียวกัน หรือท่านร่วมประชุมกับคณะบุคคลที่พูดกันไม่รู้เรื่องเรียกว่าการประชุมก็ไม่ได้ การแสดงความคิดเห็นใดๆ จะมีผู้ชักใบให้เรือเสีย เช่น ท่านเสนอให้สร้างโรงเรียน ที่ประชุมก็เสนอให้สร้างโรงแรม ในด้านส่วนตัวท่านกับสมาชิกในครอบครัวอาจมีทรรศนะไม่ตรงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมงานทุกเรื่อง ผู้ที่ใครๆ เห็นว่าไม่มีความสามารถแล้วช่วยเหลืออะไรไม่ได้เลย กลับเป็นผู้ที่มีประโยชน์ต่อท่านทั้งในด้านความประพฤติและการทำงาน การโต้แย้งและแสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันของสังคมจะทุเลาเบาบางลง ความร่วมมือร่วมใจจะพบเห็นกันได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความมานะพยายามที่จะทำอะไรก็ตามให้เป็นไปโดยประสงค์และมักจะสำเร็จทุกเรื่อง ราศีของท่านมีดาวอังคารและดาวศุกร์นำหน้าลัคนา มักจะต้องมีโครงการใหญ่โตมโหฬาร แบบสร้างวิมานในอากาศ ท่านบริหารเงินรายได้เป็นระเบียบมากขึ้น จะออมเงินสดไว้ได้จำนวนหนึ่งโดยไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่เคยมีผู้ช่วยเหลือทางการงาน จะต้องจัดการให้เป็นไปตามลำพังตนเอง ซึ่งไม่มีผลกระทบอะไรใดๆ ทั้งสิ้น กลับถูกอัธยาศัยของท่านมากกว่า ชีวิตส่วนตัวจะมีความผูกพันระยะหนึ่ง วิธีป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนี้ ได้แก่ ท่านไม่ค้ำประกันการทำงานและหนี้สินใดๆ การทำความดีแก่ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยเรื้อรัง เป็นการเพิ่มพูนสวัสดิมงคลให้แก่ตัวท่านโดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่เดินทางไกลเป็นหมู่คณะไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็ตาม จะพอเห็นการแตกร้าวอย่างรุนแรงถึงกับแยกทางกัน แต่ในวันนี้ไม่ว่าท่านจะไปไหนมักมีข้าวของแตกหักเสียหายจากความมักได้ของผู้อื่น หรือความสะเพร่าของผู้เกี่ยวข้อง จะมีผู้เสนอยาขนานใหม่ๆ ให้ท่านทดลองใช้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับการรบกวนหรือเดือดร้อนรำคาญจากบริวารของศัตรูโดยทางโทรศัพท์และเครื่องสื่อสารต่างๆ ดาวพุธประจำราศีเกิดของท่านอยู่ในเรือนลาภะร่วมกับดาวราหู ไม่ควรประกันผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีใดๆ โดยไม่จำเป็น แต่การช่วยออกเงินค่าปรับให้แก่ผู้ต้องขังได้ออกจากตะรางถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบเรื่องราวที่ต้องคิดพินิจพิเคราะห์และตัดสินใจด้วยความรอบคอบ จะมีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องการเงินต่องานที่ท่านทำอยู่ ซึ่งคงเป็นเรื่องที่ท่านไม่ค่อยชอบ อาจเกิดความผิดพลาดได้โดยง่าย ความไม่พอใจในเรื่องงานเป็นเหตุให้ท่านผิดหวังและท้อใจ ถึงอย่างไรท่านก็มีโอกาสได้รับหน้าที่ใหม่ๆ ที่ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอยู่ในทำเลที่การหมุนเงินจะคล่องตัว การงานและอาชีพต่างๆ ก็จะสะดวก ปลอดโปร่งจากอิทธิพลมืดและการรีดไถต่างๆ เป็นสังคมที่มีแต่ผู้ทำงานสุจริต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมักเป็นเรื่องราวที่คาดไม่ถึง ไม่ว่าจะดีอย่างไรก็ตาม ไม่ควรคบคนแปลกหน้าหรือซื้อของวิเศษศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ผู้ที่ไม่มีคนรับใช้หรือช่วยเหลือทำงานบ้านจะได้ผู้ซื่อตรงมาช่วยท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีบทบาทในสังคม จะเกี่ยวข้องกับผู้อื่นในเรื่องงานของท่าน ซึ่งส่วนมากเป็นผู้ที่ไม่ชำนาญในกิจการที่ท่านทำอยู่ และท่านก็ไม่ได้ขอให้เขาเข้ามาช่วยเหลือแต่อย่างใด สังคมหรือสมาคมที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่ มีความเป็นไปไม่เหมาะสมกับความเป็นนักคิดนักหาเหตุผลต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการแตกแยกใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจิตใจสดชื่นแจ่มใส มองโลกและชีวิตในด้านดี มีความเห็นใจและเข้าใจผู้อื่น ท่านมีกำลังใจทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ฟันฝ่าอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ ไปได้ด้วยดี ความเสียสละของท่านเป็นที่รู้เห็นและเข้าใจของผู้ใหญ่และญาติมิตร มีฐานะการเงินมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ การใช้จ่ายมีระเบียบป้องกันการรั่วไหลอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพบกับการเปลี่ยนแปลงเรื่องรายได้ เช่น เคยรับเงินเดือนเป็นเงินสดก็เป็นการโอนเข้าบัญชีธนาคาร มีเค้าว่าจะมีรายได้เสริมบางประการโดยทำงานเพิ่มขึ้น เพื่อนสนิทบางคนจะย้ายที่อยู่ต้องห่างไกลจากท่านอีกนาน ท่านจะทำอะไรก็ตามคล้ายๆ เป็นการประชดตนเอง โปรดอย่าทำ ไม่มีประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้พบเห็นเรื่องราวที่นึกไม่ถึงทั้งทางการงานและส่วนตัว มีผู้ร่วมงานใหม่ๆ เพิ่มขึ้น บริวารเกิดวิวาทด้วยเรื่องกิจการงานของพวกเขาต้องทำร่วมกัน หรือย้ายเครื่องเรือนมาฝากไว้ชั่วคราว ระวังเพียงแต่อย่างให้เป็นของผิดกฎหมาย จะมอบอำนาจการงานให้ผู้ที่ท่านไว้วางใจให้ดำเนินการแทนโดยเปิดเผย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ ประจำวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2560 โดย:สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไปปชช.จากต่างจังหวัดปักหลักค้างคืน รอให้กำลังใจ ‘ปู’ หน้าศูนย์ราชการ