ชาวบ้าน เจอชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ ยัดกระสอบฝังดินในพงหญ้า ซอยอุดมสุข บางนา

เมื่อเวลา 19.00น. วันที่ 12 ก.ย. พ.ต.ท.ยุทธศิลป์ การินทร์ สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุมีประชาชนพบชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ยัดอยู่กระสอบและถูกฝังดินไว้ในพงหญ้า ภายในซอยอุดมสุข 26 แยก 47 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ต.นพพร สัมพันธ์แพ สว.สส.สน.บางนา ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รกร้างด้านหลังหอพักไม่มีชื่อและเลขที่ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบชิ้นส่วนมนุษย์ส่วนขา 2 ข้าง โผล่ออกมาจากพื้นดิน พบว่ากระดูกดังกล่าวเป็นเพศหญิงถูกห่อหุ้มด้วยผ้าห่มทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนางบุญเสริม เจริญสุข อายุ 70 ปี จึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจพิสูจน์ต่อที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเลิศ ยั่งยืน อายุ 53 ปี ลูกชายนางบุญเสริม ประกอบอาชีพเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย พักอาศัยอยู่ที่ห้องเลขที่ 3 หอพักใกล้จุดพบศพ โดยให้การเบื้องต้นว่า ตนพักอาศัยอยู่กับผู้ตายซึ่งตาบอดมองไม่เห็นก่อนที่แม่จะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ด้วยตนเองไม่มีเงินในการทำศพหรือประกอบพิธีทางศาสนาจึงนำร่างของแม่ไปฝังดินในจุดพบศพ โดยปกติแล้วตนจะไม่ค่อยสุงสิงกับใครและแม่ของตนนั้นก็จะอยู่แต่ในห้องทั้งวันทั้งคืนไม่ได้ออกไปไหน

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่แถวนั้นจะนำศพสุนัขที่ใส่กระสอบมาเตรียมจะไปขุดดินฝังในจุดที่พบศพของนางบุญเสริม เมื่อใช้จอบขุดลงไปถึงต้องกับผงะเมื่อเห็นกระดูกส่วนขาโผล่ขึ้นมาเหนือพื้นดินที่ขุด จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุ โดยปกติแล้วนายเลิศนั้นเป็นคนดีคนขยัน เมื่อทำงานเสร็จก็มักจะกลับเข้าไปภายในห้องพักโดยไม่สุงสิงกับใครเพื่อดูแลแม่ที่พิการทางสายตา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเลิศมาทำการสอบปากคำอย่างละเอียดและนำร่างของผู้เสียชีวิตส่งนิติเวช รพ.จุฬาฯเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ขณะนี้ยังไม่แจ้งข้อหาแก่นายเลิศ เนื่องจากจะต้องรอผลชันสูตรจากทางนิติเวชว่าเสียชีวิตจากสาเหตุใด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image