ฟอร์ดส่ง’แร็พเตอร์’ปิกอัพใหม่ ต่อยอด’เรนเจอร์’-เปิดตัวปี61

เทรเวอร์ เวอร์ธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก เปิดเผยว่า ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศเปิดตัวรถกระบะสายพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่ของฟอร์ด เรนเจอร์ ในตระกูลรถกระบะสำหรับการขับขี่แบบออฟโรด จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกในปี 2561 โดดเด่นด้านการออกแบบเพื่อมอบสมรรถนะการใช้งานขั้นขีดสุด พร้อมความสามารถการขับขี่แบบออฟโรดอันเหนือชั้น ภายใต้ชื่อ ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์

เวอร์ธิงตันกล่าวว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้รับการออกแบบและพัฒนาด้วยรูปลักษณ์ภายนอกบ่งบอกถึงความแกร่งรวมถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพการขับขี่แบบออฟโรดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในเซ็กเมนต์รถกระบะขนาดกลาง ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้ถูกตั้งชื่อตามรถฟอร์ด เอฟ-150 แร็พเตอร์ รถกระบะที่ได้รับการยอมรับว่าแกร่งที่สุดของโลก โดยฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์จะสร้างเซ็กเมนต์ใหม่เฉพาะของตนเอง ท่ามกลางรถระบะออฟโรดเปี่ยมสมรรถนะคันอื่นๆ โดยนำเอาประสิทธิภาพการขับเคลื่อนบนเส้นทางออฟโรดตามแบบฉบับของแร็พเตอร์มาใช้เป็นครั้งแรกในเรนเจอร์


จามาล ฮามีดิ หัวหน้าวิศวกรออกแบบโปรแกรมระดับโลก แผนกรถยนต์สมรรถนะสูงของฟอร์ด กล่าวว่า การผสมผสานสมรรถนะการขับขี่แบบออฟโรดของแร็พเตอร์เข้ากับความอเนกประสงค์ของฟอร์ด เรนเจอร์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของทีมออกแบบและวิศวกรระดับโลกของฟอร์ด ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ร่วมกับฟอร์ด เอฟ-150 แร็พเตอร์ ยังช่วยเติมเต็มกลุ่มของรถยนต์สมรรถนะสูงเพิ่มเติมจาก ฟอร์ด จีที ฟอร์ด มัสแตง เชลบี้ ฟอร์ด โฟกัส อาร์เอส และฟอร์ด โฟกัส เอสทีอีกด้วย