สลด! รอง สว.จร.เมืองปทุมฯ ไล่จับรถฝ่าไฟแดงขับหนี ถูกรถตัดหน้า ชนเสียชีวิต

รอง สว.จร.ไล่จับรถฝ่าไฟแดงถูก จยย.ตัดหน้าดับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 กันยายน 2560 พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สุริยะโวหาร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขับรถ จยย.และเฉี่ยวชนกับ รถ จยย.รับจ้าง เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ เหตุเกิดบริเวณถนนปทุมธานี-นนทบุรี (หน้า ธ.กรุงไทย สาขาปทุมธานี) ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก. กำลังสายตรวจและจราจร พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุใกล้บริเวณจุดกลับรถ พบร่างของ ร.ต.ท.ภคินธร ภัทรเขมินทร์ อายุ 55 ปี รอง สว.จร สภ.เมืองปทุมธานี นอนจมกองเลือด ห่างไปเล็กน้อยพบรถ จยย.ฮอนด้าสีน้ำตาล ทะเบียนตราโล่ 31905 ล้มคว่ำอยู่ นอกจากนี้ยังพบร่างของนายเรียบ เกิดผล อายุ 61 ปี ชาว จ.ปทุมธานี สวมเสื้อวิน จยย. นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเช่นกัน โดยมีรถ จยย.หมายเลขทะเบียน 1กค 7483 ปทุมธานี ล้มคว่ำอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำ ร.ต.ท.ภคินธรส่ง รพ.ปทุมธานี ส่วนนายเรียบส่ง รพ.กรุงสยามเซ็นคาร์ลอส ต่อมา ร.ต.ท.ภคินธรทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ ร.ต.ท.ภคินธรกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยกปทุมวิไล พบว่ามีรถ จยย.คันหนึ่งขับฝ่าสัญญาณไฟแดงจึงเรียกให้หยุดแต่รถคันดังกล่าวไม่หยุด ทำให้ ร.ต.ท.ภคินธรขับ จยย.ไล่ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าสี่แยกบางคูวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถ จยย.รับจ้างที่วิ่งอยู่เลนซ้ายแถเข้ามาเพื่อจะกลับรถ ทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถของรอง สว.จร.ก่อนที่จะล้มกลิ้งไปทั้งคู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานและจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

Advertisement

ทางด้าน พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.กล่าวว่า ในเบื้องต้นทราบว่าทาง ร.ต.ท.ภคินธรได้ทำหน้าที่การจราจรเส้นทางดังกล่าว และเป็นคนขยันทำงาน ทุกครั้งที่มีปฎิบัติงานจะมุ่งมั่นและเคร่งครัดกับผู้กระทำผิดกฎจราจร จนเป็นที่เกรงกลัวของบรรดานักซิ่งและพวกที่ชอบแต่งรถ จึงถือว่าการสูญเสียนายตำรวจผู้นี้เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นไปตามที่ได้รับรายงาน ก็จะได้มีการเสนอปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นยศให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้นี้อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image