ชาวบ้านผวา ฟอร์จูนเนอร์ผู้เสียชีวิตจอดโรงพักสุดเฮี้ยน ติดไฟ-ไหม้เอง หาซื้อเลขกันให้วุ่น

รถฟอร์จูนเนอร์ประสบอุบัติเหตุแหกโค้ง คนขับเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ลากรถมาเก็บที่หน้าสภ.วันเดียวเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นเอง ต่อมาชาวบ้านเห็นไฟเลี้ยวกะพริบเองได้ ชาวบ้านผวาผีเฮี้ยน หาซื้อเลขทะเบียนจนเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 13 กันยายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านกร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง กล่าวขานถึงกรณีรถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีเทาดำ ทะเบียน กจ 3733 จันทบุรี ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกร่องกลางชนต้นไม้ ถนนสุขุมวิท บริเวณโค้งบ้านคลองทุเรียน หมู่ 6 ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง คนขับเสียชีวิตชื่อนางสมควร เกิดโภคา อายุ 68 ปี ชาว อ.บ้านฉาง จ.ระยอง มีศักดิ์เป็นน้องสะใภ้นายสุชิน พูลหิรัญ นายกเทศมนตรี ต.บ้านฉาง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่นำซากรถมาเก็บรักษาไว้ที่บริเวณฝั่งตรงข้าม สภ.บ้านกร่ำ ปรากฏว่ามีชาวบ้านพบเห็นช่วงกลางดึกเห็นซากรถคันดังกล่าวมีไฟเลี้ยวและไฟกะพริบติดเอง นอกจากนี้ชาวบ้านยังเล่าว่าเห็นเงาดำทะมึนเดินวนเวียนรอบรถ จนเป็นที่ฮือฮา

ด้าน พ.ต.ท.กนัย กรรณสูตร รอง ผกก.ป.สภ.บ้านกร่ำ กล่าวว่า กรณีรถที่เกิดอุบัติเหตุ คนขับเสียชีวิตนั้นหลังจากเจ้าหน้าที่ลากรถมาจอด ที่บริเวณลานจอดรถได้เพียงวันเดียว ก็เกิดไฟลุกไหม้รถคันดังกล่าวโดยไม่ทราบสาเหตุ จนทำให้ชาวบ้านและตำรวจเชื่อว่าเกิดจากความเฮี้ยน นอกจากนี้ตกกลางคืนมีชาวบ้านได้ยินเสียงหมาหอนบริเวณที่จอดรถคันดังกล่าวเป็นประจำ ซึ่งเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลห้ามกันไม่ได้

Advertisement

พ.ต.ท.กนัย รอง ผกก.ป.กล่าวว่า สถานที่จอดรถที่ประสบอุบัติเหตุ มีการกั้นรั้วรอบใส่กุญแจ เพราะมีรถจอดจำนวนหลายคัน หลังเกิดเหตุญาติผู้เสียชีวิตได้มาทำพิธีจุดธูปเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้านไปแล้ว เห็นมีธูปปักพื้นดินตรงหน้ารถ

ด.ต.บัญชา รัตนพงศ์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.บ้านกร่ำ กล่าวว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา หลังลากรถฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุมาจอดเพียงวันเดียว ได้เกิดไฟลุกไหม้รถคันดังกล่าว ตนพร้อมด้วย ส.ต.ท.ณัฐพล เพ็งนุ่ม นำถังน้ำยาดับเพลิงไปดับ แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงแจ้งรถดับเพลิงเทศบาล ต.สุนทรภู่มาดับไฟ หลังเพลิงสงบตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้จากตัวรถด้านหน้าโดยไม่ทราบสาเหตุ แบตเตอรี่ถูกไฟไหม้เสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้ชาวบ้านยังเห็นไฟเลี้ยวกะพริบได้ทั้งที่ไฟไหม้ระบบไฟหมดแล้ว

ขณะที่นายจันทร รัตนวิจิตร อายุ 25 ปี เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากชายหาดแหลมแม่พิมพ์ช่วงกลางดึก ขณะวิ่งผ่านบริเวณที่จอดรถดังกล่าวได้ยินเสียงหมาหอน จึงหันไปดูเห็นไฟเลี้ยวรถฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าวกะพริบขึ้นมาเอง ไม่เชื่อสายตา หลังจอดรถยืนดูเพื่อให้แน่ใจเห็นไฟเลี้ยวยังกะพริบอยู่ เห็นเงาดำยืนอยู่ข้างรถ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เกิดไฟลุกไหม้เสียหายหมด จึงรีบขี่ จยย.กลับบ้านทันที คิดว่าโดนผีหลอกแน่ ชาวบ้านอีกหลายคนก็พบเจอกันมาแล้วเช่นกัน ต่างสอบถามเลขทะเบียนรถ แล้วไปหาซื้อลอตเตอรี่กัน ปรากฏว่าหาซื้อไม่ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image