ชายเครียดหนักโดดสะพานปทุมธานี พลเมืองดีช่วยคว้ามือแต่ไม่ทัน ตกน้ำดำผุดดำว่ายก่อนพบร่างไร้วิญญาณ

เมื่อเวลา 13.30น.วันที่ 14 กันยายน2560 พ.ต.ท.จักรพล เพ็งมอ สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งมีชายพยายามจะกระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำปทุมธานี 2 ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานสายตรวจ กำลังชุดสืบสวนและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุบนสะพานปทุมธานี2 ช่วงกลางสะพานพบชาย1ราย ทราบชื่อต่อมานายสุริยัน จันดอน อายุ35-40ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ในอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อยู่ในอาการหวาดระแวงสีหน้าเคร่งเครียดและปีนออกไปนอกแนวกั้นของสะพาน และพยายามจะกระโดดสะพานลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความไหลเชี่ยวกราก ขณะที่ชายคลุ้มคลั่งกำลังจะปล่อยมือออกจากราวสะพานพลเมืองดีได้เข้าให้ความช่วยเหลือและพยายามจับมือนายสุริยัน จันดอน ผู้ที่พยายามทำร้ายตนเองก่อนจะหลุดมือตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา โดยที่ริมสะพานยังพบรถจยย.ฮอนด้ารุ่นคลิ๊กสีแดงทะเบียน อรข622กทม.จอดอยู่

ทางด้านส.ต.ท.พงษ์ยานัน สำนักวิชัย ผอ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า เมื่อเดินทางมาถึงชายที่ทำร้ายตัวเองพยายามจะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ตนเองจึงเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ออกจากบนสะพานเพื่อไปพูดคุยกันที่อื่นเพราะบนสะพานรถวิ่งเสียงดัง ก่อนที่ชายดังกล่าวได้ห้อยตัวกับสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาโดยมือเกาะอยู่กับราวสแตนเลส พลเมืองดีพยายามช่วยจับไว้แต่ก็พลาดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนดำผุดดำว่ายครู่หนึ่งแล้วลอยไหลตามน้ำไปทางจ.นนทบุรีก่อนจมน้ำหายไป

โดยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ระหว่างเตรียมชุดประดาน้ำลงค้นหาร่างผู้สูญหายในแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเร่งด่วนโดยประสานเรือจากเทศบาลเมืองปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียงในการลงงมค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00.น. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู สามารถค้นหาศพผู้เสียชีวิตที่กระโดดสะพานปทุมธานี2 ได้แล้วทราบชื่อต่อมาว่านายสุริยัน จันดอน อายุ 42 ปีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งญาติของผู้เสียชีวิตมาที่เกิดเหตุในส่วนสาเหตุการกระโดดสะพานนั้นคาดว่าเกิดจากความเครียดและตัวผู้เสียชีวิตนั้นมีโรคประจำตัวอยู่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image