‘คุณหญิงหน่อย’นำประชาชน ทำความดีถวายพ่อหลวง ทาสีกำแพงวัดบางนาใน

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการมูลนิธิไทยพึ่งไทย พร้อมด้วยอดีตส.ส. อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และอดีตสมาชิกสภาเขต ร่วมกับพี่น้องประชาชนเขตบางนา ประชาชนชาวกรุงเทพฯ และพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกิจกรรมในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในโครงการ”ทำความดีถวายพ่อหลวง” โดยร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์ด้วยการทาสีกำแพงวัดและจุดอื่นๆรอบบริเวณ วัดบางนาใน พระอารามหลวง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ในเดือนที่ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ได้ร่วมกับประชาชนในพื้นที่เขตบางนาและพื้นที่ใกล้เคียง รวมใจเป็นหนึ่งเพื่อทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ภายใต้โครงการทำดีถวายพ่อหลวง ภาพที่เห็นความร่วมมือในวันนี้จึงเป็นภาพ ที่น่ายกย่อง น่าชื่นชม และถือเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ร่วมกันส่ง เสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลเดช เพื่อถวายความอาลัยพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ประชาชนและสมาชิกของพรรคเพื่อไทยได้ร่วมกันจัดเตรียมความพร้อมในการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ณ วัดบางนาใน พระอารามหลวง กิจกรรมในวันนี้ ประชาชนได้ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ของวัดให้มีความสวยงามและเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะมาร่วมงานในวันพฤหัสที่ 26 ตุลาคมนี้ นอกจากที่วัดบางนาใน แล้วยังมีการจัดกิจกรรมในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในโครงการ”ทำดีถวายพ่อหลวง”ในพื้นที่กรุงเทพฯอีก 5 แห่งตลอดเดือนตุลาคม

สำหรับโครงการทำดีถวายพ่อหลวง ที่วัดบางนาในวันนี้ มีประชาชนและเยาวชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ กิจกรรมทำความสะอาดพระอุโบสถ-พระเจดีย์ กิจกรรมทำความสะอาดกระจก กิจกรรมทำความสะอาดห้องน้ำ กิจกรรมทำความสะอาดถนนบริเวณวัด กิจกรรมทาสีกำแพงวัดและกิจกรรมตัดต้นไม้เก็บขยะ โดยทั้ง 8 กิจกรรม ต่างได้รับความสนใจและความร่วมมือจากประชาชนปฏิบัติกิจกรรมด้วยความภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ ทำดีถวายพ่อหลวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ถือบัตรสวัสดิการแห่ช้อปวันแรกคึกคัก ร้านค้าปลีก ยิ้มแฉ่ง จัดโปรโมชั่นซื้อของแถมไข่
บทความถัดไป‘เนย์มาร์’จูบปาก‘คาวานี่’ โค้ช‘ปารีส’โล่งยกหน้าที่ยิงเป้าให้ 2 คนคุยกันเอง