หวิดตกเหว! รถบรรทุกสี่ล้อเล็กเสียหลักตกไหล่เขา คนงานกระเด็นตกรถเจ็บระนาว

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกคนงานเสียหลักตกภูเขา มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนภูเขาเฉวงน้อย ซอยโรงเรียนนานาชาติปัญญาดี ม.3 ต.บ่อผุด จากนั้นจึงแจ้งให้ ร.ต.ท.ตุลา สว่างรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ่อผุด พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย อาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุย โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย โรงพยาบาลกรุงเทพเกาะสมุย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีตตัดขึ้นไปยังบนภูเขาเฉวงน้อย ลักษณะสูงชัน พบรถบรรทุกแบบสี่ล้อเล็ก ยี่ห้อเกียร์ สีขาว ทะเบียน บม543 สุราษฎร์ธานี สภาพรถตกอยู่ไหล่ถนนค้างติดกับก้อนหินขนาดใหญ่ ด้านล่างเป็นเหวลึก ส่วนคนเจ็บทั้งหมดชาวบ้านช่วยลำเลียงจากจุดเกิดเหตุลงมาข้างล่าง เพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย จำนวนทั้งหมด 11 คน เป็นชายไทย 1 คน ชายชาวเมียนมา 6 คน และหญิงชาวเมียนมา 4 คน ได้รับบาดเจ็บแขนหัก ขาหัก ศีรษะแตก และแผลถลอกตามร่างกาย

ส่วนคนขับรถทราบชื่อ นายจักรพันธ์ มีศิลป์ อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุได้นำคนงานที่เป็นแรงงานชาวเมียนมา ไปส่งยังไซด์งานก่อสร้างบ้านพักตากอากาศของชาวต่างชาติ โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนคอนกรีต ที่เป็นทางลาดชันและโค้งหักศอก รถขึ้นไม่ไหวทำให้รถเสียการทรงตัวไถลถอยหลังไปชนกับก้อนหินขนาดใหญ่ ทำให้คนงานที่อยู่บนท้ายกระบะกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถได้ไปหยุดนิ่งอยู่กับก้อนหินที่ข้างล่างเป็นเหวลึก

ขณะที่นายกฤษณ์ พูลสวัสดิ์ หัวหน้าอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งมีรถตกเขา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงได้นำกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย พร้อมอุปกรณ์เข้าที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากในที่เกิดเหตุ เป็นถนนขึ้นภูเขาสูงชันรถกู้ภัยเข้าไปไม่ถึง ต้องใช้รถยนต์แบบขับเคลื่อนสี่ล้อของชาวบ้านช่วยนำคนเจ็บลงมาให้ และนำขึ้นรถกู้ภัยส่งต่อโรงพยาบาลเกาะสมุยทันที

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะเรียกตัวนายจักรพันธ์ คนขับรถคันเกิดเหตุมาสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลพลาซา โคราช ผุดโปรเจ็กต์สนับสนุนงานอาร์ต ถ่ายทอดความภูมิใจของชาวโคราชผ่านงานศิลปะ หวังดันโคราชเป็นมหานครเมืองอาร์ตแห่งอีสาน
บทความถัดไปBaania ชี้ย่านโดนใจสาวโสดเมืองกรุง เน้นเดินทางสะดวก แถมต้องมีมูลค่าเพิ่มในอนาคต