ดาวกับดวง ประจำวันศุกร์ที่ 13 ต.ค.60 โดย:พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้เป็นช่วงเวลาที่กิจการงานของท่านเริ่มเดินหน้าและนำความเป็นปึกแผ่นด้านทรัพย์สินมาสู่ท่านตามควรแก่อัตภาพ ปัญหาที่ยากก็จะคลี่คลายไปได้ ไม่ว่าเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม คงได้ผู้อาวุโสกว่าเป็นที่ปรึกษา ความพยายามของท่านในวันนี้ทำได้ดีกว่าวันก่อนๆ ลาภลอยหรือการเสี่ยงต่างๆ ยังพอมีหวัง ความรักยังไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีหนี้สินแม้เพียงเล็กน้อยก็อาจถูกทวงถามต่อหน้าคนหมู่มาก ถ้าเหยียบตาปลาใครก็เป็นเรื่องใหญ่ แก้ไขกันไม่ไหว สงวนท่าทีอยู่ในความสงบคงไม่มีอะไรเกิดขึ้น ใครท้าตีท้าต่อยด้วยตอนนี้ก็คงสู้เขาลำบาก ด้วยท่านไม่ค่อยแข็งแรงหรือแรงไม่ดี ถ้าป่วยอยู่แล้วอาการจะทรงตัวยังไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นเป็นที่น่าพอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ข่าวหรือรับทราบเรื่องราวที่ดี ติดต่อขอรับเอกสารของทางราชการ เช่น หนังสือเดินทางโฉนด สำมะโนครัว หรือจดทะเบียนสมรสก็จะราบรื่น ไม่มีใครมาเป็นมารหัวใจ ได้ทรัพย์สินอันสุจริตจากคนต่างภาษา ท่านอาจจะฉุนเฉียว โกรธง่ายเพราะคู่ครองหรือเพศตรงข้ามที่สนิทกันอยู่แล้ว เดินทางไกลจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานได้โดยสะดวกราบรื่น อุปสรรคที่เคยมีอยู่ตามธรรมชาติหรือน้ำมือผู้คนด้วยกันเองก็ตามจะหมดไปเอง แต่งานที่ทำตามคำสั่งผู้ใหญ่ ถ้าเสร็จแล้ว ท่านไม่ส่งถึงมือผู้มีหน้าที่ให้แน่ใจ เอาไปวางไว้เฉยๆ ก็หายได้ ธุรกิจและการประสานงานจะคล่องตัวดีขึ้นมาก ปล่อยชีวิตให้ตามสบายจะสมหวังในงานตามหน้าที่ เรื่องผู้ใหญ่ก็มักจะได้รับความเมตตาด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีหลายเรื่อง บริวารที่เฉลียวฉลาดมีการศึกษาดีหรือมีงานทำแล้วจะนำลาภมาให้ท่านอย่างอบอุ่น ท่านรับประทานอาหารรสจัดไม่ดี ถ้าไม่จำเป็นควรหลีกเลี่ยงเครื่องดองของเมาเสียด้วย เป็นจังหวะที่ดีในเรื่องการเงิน และการงานจะคล่องตัวดีขึ้นมาก ธุรกิจเคลื่อนไหวไปในทางที่ดี ไหวพริบปฏิภาณค่อนข้างปราดเปรียว เหมาะแก่การตกลงหรือเร่งรัดดำเนินการเกี่ยวกับธุรกิจการค้า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ชมการแสดงที่สนุกสนานตระการตา มีผู้ทำงานด้านศิลปะต่างๆ เช่น นักร้อง นักแสดงไปมาหาสู่นำลาภมาให้ คนต่างภาษาสนใจในชีวิตและงานของท่านมากขึ้น แต่ก็มีบางคนที่คิดว่าท่านไม่รู้จักใครหรือไม่มีใครรู้จักหน้าที่การงานของท่านยังคงปกติ หรืออยู่ในความสงบ ท่านจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือผู้มีอำนาจเต็มด้วยดี


ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีเรื่องเพราะทำงานหนัก หรือทำการนอกเหนืออำนาจหน้าที่ตอบคำถามที่คนอื่นถามกันเอง มิได้ถามท่าน แต่ท่านช่วยตอบด้วยความหวังดี แต่เกิดผลร้ายแก่ท่านเกินต้องการ กับผู้อาวุโสไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจกันดี ยังไม่เหมาะกับงานที่ต้องติดต่อเจรจาไม่ว่าในเรื่องใดก็ตาม ถ้ารอได้ก็ควรอดใจรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีบทบาทสำคัญในชีวิตและผลงานมากขึ้น ถ้าทำงานสำคัญสำเร็จจะเป็นการเริ่มต้นภาระหน้าที่ใหม่ ซึ่งมีความสูงส่งต่อความก้าวหน้าในกิจการงานอีกนาน ธุรกิจติดต่อจะเป็นผลดี งานประจำจะผลิดอกออกผลด้วยดี ศัตรูถ้ามีก็จะเลิกราไปเอง อุปสรรคจะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อย ขอแต่เพียงให้ท่านอดทนให้มากขึ้นเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีการงานหรือหนี้สินคั่งค้างอยู่ ถ้าเร่งรัดจัดการให้เสร็จสิ้นไปภายในวันนี้ได้จะเป็นการดี ระวังความผิดพลาดคลาดเคลื่อนหรือหาเวลาว่างได้ยาก ส่วนท่านที่รอรับมรดกอยู่แล้วก็จะมีโอกาสได้ง่ายขึ้น มีเกณฑ์จะขายทรัพย์สินได้ราคา ถ้าได้ประโยชน์ร่วมกับผู้อื่นก็จะจัดสรรได้ลงตัว ธุรกิจและการประสานงานระหว่างพวกพ้องจะคล่องตัวขึ้นมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเดินทางโดยมีสัมภาระมาก หรือในใจเต็มไปด้วยภาระชกิจที่ต้องดำเนินการทันทีที่ไปถึงจุดหมายปลายทาง ปัญหาสำคัญจะคลี่คลายไปเองตามธรรมชาติอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้ว ระวังผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชาจะเข้าใจผิด ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน ท่านอาจไม่ได้ระวังตัวก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากผู้น้อยหรือคนที่อ่อนกว่า ถ้าอยู่คนเดียวจะหงอยเหงาเปล่าเปลี่ยว จะมีคนชวนเที่ยวสนุกสนาน ชมสวนดอกไม้หรือมีการแสดงอันประณีตได้นานๆ ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจเกิดกับท่านในทางที่ดี ธุรกิจติดต่อพอเห็นทางสำเร็จได้ง่าย ถ้ามีเพศตรงข้ามช่วยเหลือก็จะยิ่งได้รับความสะดวกหรือสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะสนุกสนานรื่นเริง และอบอุ่นอยู่ท่ามกลางผู้คนที่หน้าเนื้อใจเสือหรือเหยียบเรือสองแคม แต่ถ้าท่านไม่ทำอะไรที่โลดโผนเป็นพิเศษ อยู่บ้านเฉยๆ สงวนท่าทีไม่แสดงตัวเป็นศัตรูแก่ผู้ใด ภัยก็จะไม่มีแก่ ท่านศัตรูเข้าใกล้ชิดอย่างยิ่ง การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้ยังไม่เป็นผลดีนัก ธุรกิจติดต่อยังมีอุปสรรคค่อนข้างมาก