อี 220 เอสเตท ดีเซลหรู”จอมลุย”

นานทีจะเห็นเมอร์เซเดส-เบนซ์ ปล่อยรถประเภท 5 ประตู หรือที่่เบนซ์เรียกว่า รุ่นเอสเตท (Estate) ออกมาบุกตลาดรถหรู

ถ้าไม่มั่นใจว่าจะโดนใจลูกค้ารถกลุ่มนี้ เชื่อว่าคงไม่กล้าเสนอหน้าออกมา เพราะรู้กันดีว่าเป็นรถเฉพาะกลุ่ม ขายไม่ง่าย ถ้าไม่แน่จริง ที่สำคัญราคาจะต้องสูงตามอรรถประโยชน์การใช้สอย

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เลือกที่จะออกแบบรถประเภทนี้กับรถยนต์รุ่นอี-คลาส แถมเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ทั้งพละกำลังและความประหยัด และความทนทาน เมื่อมาผสมผสานกับสมรรถนะ พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี และลูกเล่นการตกแต่งภายในต่างๆ จึงทำให้ อี 220 ดี เอสเตท เอเอ็มจี ไดนามิก (E 220 d Estate AMG Dynamic) จึงเป็นยนตรกรรมที่ผสานความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความสง่างามของรถยนต์แบบซาลูน เข้ากับประสิทธิภาพของการใช้งานในชีวิตประจำวันของรถยนต์แบบเอสเตทได้อย่างลงตัว

ดีไซน์ภายนอก มาพร้อมกับเส้นสายหลังคาลาดเอียงเสริมลุกดูสปอร์ต ตัวถังยาว โฉบเฉี่ยว พร้อมชุดแต่งรอบคันแบบเอเอ็มจี บอดี้ สไตลิ่ง (AMG Bodystyling)

ห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยเบาะหนังแนปป้า (Nappa) พร้อมด้วยระบบไฟเรืองแสงล้อมรอบห้องโดยสารด้วยเทคโนโลยี ฟูล แอลอีดี สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 64 สี

ระบบเครื่องเสียงคุณภาพจาก เบอร์มีสเตอร์ (Burmester) ติดตั้งระบบเสียงรอบทิศทางแบบดีเอสพี แอมพลิไฟเออร์ (DSP Amplifier) พร้อมลำโพง 13 ตัว กล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศาหลังคาแบบพาโนรามิคซันรูฟ

 

ออกแบบให้มีพื้นที่บรรจุสัมภาระอันกว้างขวางมีความจุถึง 670-1,820 ลิตร พร้อมด้วยเบาะที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังสามารถพับลงได้แบบ 40:20:40 ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณและรูปแบบสัมภาระของผู้ใช้ในแต่ละครั้ง

 

สามารถปรับพนักพิงของที่นั่งด้านหลังให้เอียงเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมประมาณ 10 องศา ทำให้พื้นที่บรรจุสัมภาระเพิ่มมากขึ้นถึง 30 ลิตรอีกต่างหาก มีฟังก์ชั่นเปิดบานประตูท้ายอัตโนมัติ แฮนด์ ฟรี แอคเซส (HANDS FREE ACCESS) รวมถึงแผ่นปิดที่เก็บสัมภาระด้านท้าย แบบดึงกลับ-เลื่อนเปิดขึ้นอัตโนมัติ

เครื่องยนต์ 1,950 ซีซีปริมาตร กำลังสูงสุด 194 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,800 รอบต่อนาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลา 7.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กม.ต่อชม ราคา 4,740,000 บาท

เป็นรถที่เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางไกลแบบลุยๆ แต่ยังติดหรู ขนสัมภาระได้เยอะๆ แถมมาด้วยความประหยัด ในสไตล์รถเบนซ์ 5 ประตู เครื่องดีเซล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon