นักวิ่งกว่า 2,000 คน ร่วมแข่ง ‘วิ่งกินลม ชมวิว หาดกมลา’ ที่ภูเก็ตเช้านี้

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน และร่วมการแข่งขัน “วิ่งกินลม ชมวิว หาดกมลา” ครั้งที่ 1 ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติหาดกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน เวลา 06.00 น.

มี พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจ ท่องเที่ยว 3, นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดภูเก็ต, นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นายอำเภอกะทู้, นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต, นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.จังหวัด ภูเก็ต, นายการุณ ศรีเด่น นายก องค์การบริหารส่วนตำบลกมลา, หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน นักท่องเที่ยว และนักวิ่งกว่า 2,000 คน เข้าร่วม

นายนรภัทรกล่าวว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นประธานการแข่งขันวิ่งกินลมชมวิว หาดกมลา ในครั้งนี้ การกีฬาเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนาตนเอง ทำให้เป็นคน มีน้ำใจ และเป็นการฝึกวินัยในการดำรงชีวิต ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตมีนโยบาย ผลักดันกีฬา ให้เป็นยุทธศาสตร์ของการพัฒนาจังหวัด โดยเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน ทุกภาคส่วน รวมทั้งนำจุดแข็งด้านกีฬามาส่งเสริมจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตอีกทางหนึ่ง

ส่วนนายการุณ ศรีเด่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลาเสริมว่า การแข่งขันวิ่งกินลม ชมวิว หาดกมลา ครั้งที่ 1 จัดขึ้นโดยมีเป้าหมาย เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวได้เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยให้สมบูรณ์แข็งแรง และห่างไกลจากยาเสพติดเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม

รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลกมลาผ่านกิจกรรมด้านกีฬา ซึ่งได้รับความสนใจมีประชาชน นักท่องเที่ยว สมัครร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยกิจกรรมแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ วิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ FUN RUN เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 5 กิโลเมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมพบหนังสือฉบับพิเศษ ‘สถิตพิมานสถาน’ บันทึกแห่งความทรงจำมิอาจลืม
บทความถัดไปนักท่องเที่ยวแห่ชม ‘ทะเลหมอกภูห้วยอีสัน’ จ.หนองคายคึกคัก (คลิป)