สลด รถตู้นักท่องเที่ยวเสยท้ายสิบล้อ ไฟคลอกลูกทัวร์ต่างชาติดับพร้อมไกด์ 5 ราย คนขับสาหัส

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ ชนท้ายรถบรรทุก10ล้อ เกิดเพลิงลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 5 ราย บนถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน มุ่งหน้าบางปะหัน หลักกิโลเมตรที่ 28 ม.8 ต.ตลาดเกรียบ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลตลาดเรียบ และมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้ของบริษัท อาร์แอลเซอร์วิส สีขาว ทะเบียน 32-6714 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถบรรทุก10ล้อ ทะเบียน 81-8733 นนทบุรี สภาพพังยับเยิน ด้านหน้ารถตู้เกิดเพลิงลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง พร้อมใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่ติดภายใน โดยช่วยคนขับรถตู้ออกมาได้จึงนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน ทราบชื่อนายจรัญ อักษรศรี อาการสาหัส ภายในรถพบผู้เสียชีวิตเป็นชาวญี่ปุ่น จำนวน 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย และไกด์ชาวไทยทราบชื่อ น.ส.ปิยทิพย์ เครื่องใต้ ถูกไฟคลอก

สอบสวนนายวีระชัย เรืองศรี อายุ 22 ปี คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ตนขับรถกำลังจะชะลอรถที่จะเลี้ยวเข้าบ่อดิน เห็นไฟหน้ารถกระเด็นออกมาด้านหน้าจึงจอดรถลงไปดูพบว่ามีรถยนต์ตู้ขับมาชนท้ายแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า รถตู้ซึ่งรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นอยู่ระหว่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายอย่างแรงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งจะต้องสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วัชรพล’ ไม่หวั่น ถูกรีเซ็ต ขออย่ากังวล ปม’น้องบิ๊กป้อม’ นั่ง พิจารณากฎหมาย ป.ป.ช.
บทความถัดไป‘อุ๊งอิ๊ง’โพสต์คิดถึงพ่อ บอก 11 ปีแล้วออกจากประเทศ ชี้ พ่อใช้สมองทำเพื่อประเทศไว้เยอะ