หายเกลี้ยง 2 เพจ แพร่โควตปลอม ‘ชาญวิทย์’ ปิดหนีหลัง อ.ธรรมศาสตร์แจ้งความ

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัครพงษ์ ค่ำคูณ อาจารย์ประจำวิทยาลัยนานาชาติปรีดี พนมยงค์ ม.ธรรมศาสตร์ เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.ชนะสงคราม ในกรณีเพจเฟซบุ๊ก “Army Worldwide News” เผยแพร่ข้อความเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลา 15.16 น. โดยอ้างว่าเป็นคำพูดของศาสตราจารย์ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ นักประวัติศาสตร์ชื่อดัง อดีตอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ เกี่ยวกับกรณีนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม วิ่งเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล

ข้อความดังกล่าวถูกแชร์ต่ออย่างแพร่หลาย และมีผู้แสดงความคิดเห็นตำหนิ ศ.ดร.ชาญวิทย์อย่างรุนแรง โดยนายอัครพงษ์ยืนยันว่า ไม่ใช่คำกล่าวของเจ้าตัวแต่อย่างใด

ข้อความในโควตมีดังนี้

“ใครอยากจ่ายให้พี่ตูนตามสบายนะครับผม ไม่ขัดศรัทธา แต่ในสภาพนี้ อย่าว่าแต่สิบบาทเลย พี่ตูนจะไม่ได้เงินจากผม แม้แต่บาทเดียว”

นอกจากนี้ แอดมินเพจดังกล่าวยังแสดงความเห็นประกอบข้อความว่า “เก็บเงินสิบบาทนั้น ไว้ใส่ปากตอนตายเถอะครับ”

นายอัครพงษ์กล่าวว่า ตนขอเรียกร้องให้เพจดังกล่าวออกมาขอโทษ เนื่องจากการกระทำเช่นนี้เป็นอันตรายต่อประเทศชาติ ละเมิดศักดิ์ศรีผู้อื่น ซึ่งตนจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าภาพโควตข้อความดังกล่าวมีต้นตอจากเฟซบุ๊กชื่อว่า “อธิภัทร์ News Thailand” ก่อนจะถูกเพจ Army Worldwide News นำไปเผยแพร่ในเพจของตน ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 300,000 ราย ส่งผลให้ข้อความดังกล่าวกระจายออกไปอย่างกว้างขวาง

ต่อมา ในช่วงเวลาก่อน 11.00 น. เฟซบุ๊ก “อธิภัทร์ News Thailand” ในขณะที่เพจ Army Worldwide News ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แม้นายอัครพงษ์จะไปแจ้งรายละเอียดในช่องแสดงความคิดเห็นหลังจากการแจ้งความแล้ว

เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ “Army Worldwide News” ได้ปิดตัวลงแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ ตาก นั่งประธานกศจ.ตากหารือปม ‘ครูแอน-ครูวัลย์’ ชวดบรรจุ 10พ.ย.นี้ ศธจ.ตากเล็งหารือบอร์ด ฟ้องทำเสียหาย
บทความถัดไป‘ธิดา’ ชี้ 6 คำถามนายกฯ เป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ มุ่งโจมตีนักการเมือง