“ทราย เจริญปุระ”ลั่นล้ำเส้นเกินไป เหตุแจ้งเอาผิดสื่อพาดหัวทำเสื่อมเสีย(คลิป)

ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี น.ส.อินทิรา หรือทราย เจริญปุระ ดารานักแสดงร้อยล้านชื่อดัง พร้อมทนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ หอบเอกสารการบันทึกข้อความของผู้โพสต์และบรรดานักเลงคีย์บอร์ดหลายรายเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน เพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีความทั้งอาญาและคดีแพ่งกับทางสำนักข่าวและบรรดากลุ่มนักเลงคีย์บอร์ดที่ได้เข้ามาคอมเมนต์คึกคะนองทั้งหลายที่ได้โพสต์ด่าเอาไว้ ซึ่งก่อนหน้านี้ วันศุกร์ที่ 10 พ.ย.2560 ที่ผ่านมา ทางสำนักข่าวดังกล่าวได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กลงข่าวไป โดยใช้ถ้อยคำเปิดหัวพาดข่าวสื่อความหมายออกไปว่า “ลูกทรพี?” ซึ่งในข้อความดังกล่าวปรากฏภาพของดารานักแสดงหญิง ทราย เจริญปุระ ยืนอยู่คู่กับมารดาด้วย ในกรณีน้องทรายมาส่งมารดาเข้ารับการรักษาอาการป่วยโรคซึมเศร้าและอัลไซเมอร์ ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา จ.นนทบุรี

ขณะที่ทรายระบุต่อด้วยว่า หลังมีการโพสต์ข่าวลงไปแล้ว ได้มีคนที่อ้างว่าเป็นคนเขียนข่าวโทรเข้ามาหา พร้อมกล่าวขอโทษและบอกว่าได้เดินเข้าไปขอโทษกับทางหัวหน้าแล้ว และต่อมาได้ทำการลบข่าวดังกล่าวออกไปจากหน้าเพจข่าวแล้วนั้น หลังเกิดมีความสำนึกผิด ขออภัย แต่ตนได้บอกไปแล้วว่าอย่างน้อยก็ควรลงข่าวขอโทษเป็นทางการทางสื่อออนไลน์เพิ่มเติมด้วย ขณะที่ตนได้ติดต่อทนายความไว้เเล้ว เพราะชื่อเสียงและความเสียหายของตนมันได้เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์กระจายข่าวไปทั่วแล้ว สังคมเข้าใจผิดไปแล้วตามที่สื่อสปริงนิวส์ได้ลงข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดทรายเปิดเผยว่า สาเหตุที่ได้เข้าแจ้งความในครั้งนี้เพราะไม่ไหวจริงๆ เกินรับได้ เพราะใช้ถ้อยคำที่พาดหัวว่า “ลูกทรพี” มันรุนแรงเกินไป ความหมายมันคือทำร้ายพ่อ-แม่ ซึ่งมันไม่ใช่ มันแรงไป ปกติตนเองเป็นคนใจอ่อนนะ และถูกกระทำมาโดยตลอด แต่เคสนี้ไม่ขอผ่านมันล้ำเส้นกันเกินไป ต้องทำให้เป็นคดีตัวอย่างกันบ้างทั้งทางสำนักข่าวและกลุ่มคนที่เข้ามาโพสต์คอมเมนต์หลายราย ซึ่งกรณีสำนักข่าวนั้นมองว่าต้องมีการกลั่นกรองกันหลายขั้นตอนก่อนลงข่าวไป มันไม่ใช่การสะกดคำชื่อผิดนะ หรือแมวพิมพ์มือลั่นลงเว็บข่าว ซึ่งตนได้เห็นข่าวแวบแรกนี้อึ้งไปเลย มันไม่โอเค ไม่ใช่จะมาพาดหัวข่าวยังไงก็ได้ แม่ทรายก็ดีขึ้นกลับมาอยู่บ้านแล้ว ไม่อยากให้ข่าวต่างๆ เข้ามากระทบจิตใจแม่อีก ทุกอย่างกำลังดีขึ้นเลยแท้ๆ ไม่กล้าบอกแม่ว่ามีคนเขียนข่าวถึงเราแบบนี้ กลัวแม่จะเครียดขึ้นไปอีก มันไม่ไหวนะกลัวแม่ถูกทำร้ายจิตใจแย่ลงไปอีกกับข่าวที่มันบ้าบอมาก ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งสำนักข่าวและกลุ่มคนที่เข้ามาคอมเมนต์กันสนุกมือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซุ่มยิงอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดับใต้แสงเทียน คาดปมแค้นส่วนตัว
บทความถัดไปหายทั้งคืน! ตามหาลุงคนส่งข้าวชาวลำปาง เช้ามาพบศพอยู่ร่องกลางถนน