“ทราย เจริญปุระ”มอบหลักฐานตร.เพิ่มฟ้องคดีหมิ่น เอาผิดคนโพสต์เพจสถานีข่าว-นักเลงคีย์บอร์ด

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน  น.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ อายุ 37 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี และร.ต.ท.หญิงอินทุพร ธุรีจันทร์ รอง สว.(สอบสวน)เพื่อนำหลักฐานมาให้กับทางเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมจากเดิมที่ให้ก่อนหน้านี้มามอบให้พนักงานสอบสวนพร้อมสอบปากคำโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

น.ส.อินทิรา หรือ ทราย เจริญปุระ เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาเพื่อนำหลักฐานที่มีสำนักสื่อชื่อดังสถานีหนึ่งลงข่าวพาดหัวในหน้าเพจเฟซบุ๊กมีระบุชื่อของสถานข่าวอย่างชัดเจน ว่าตนเป็นลูกทรพี ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงมาให้ปากคำและดำเนินคดีกับผู้ที่เอาข้อความดังกล่าวลงในหน้าเฟซบุ๊กรวมถึงผู้ที่เข้ามาคอมเม้นท์ ด่าว่าเสียๆหายๆตนอย่างรุนแรงซึ่งวันนี้นำหลักฐานที่มีบุคคลมาคอมเม้นท์นั้นมาเพิ่มเติมอีก 4 รายจากเดิม 3 รายรวมขณะนี้เป็น 7 รายแล้ว ซึ่งก่อนหน้าได้มีผู้อ้างตัวเป็นผู้เขียนข่าวดังกล่าวได้ส่งข้อความมาขอโทษส่วนตัวแล้ว ซึ่งตนเองเห็นว่าการขอโทษผ่านเพียงข้อความส่วนเท่านั้นยังไม่สบายใจและยังไม่รู้ว่าบุคคลดังกล่าวนั้นเป็นคนเขียนจริงหรือไม่ อีกทั้งทางสถานีข่าวช่องดังกล่าวยังไม่มีการออกมารับผิดชอบหรือขอโทษแต่อย่างใดแต่กับมีข้อความออกมาชี้แจ้งถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นรวมถึงไม่มีการขอโทษอย่างเป็นทางการเลยแม้แต่น้อย ตนจึงต้องแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ทางด้าน พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.กล่าวว่า น.ส.อินทิรา หรือทราย เจริญปุระ ได้นำหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวนพร้อมกับได้ให้สอบปากคำ โดยน.ส.อินทิรา ได้แจ้งให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำข้อความลงในเฟซบุ๊ก หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และทางตำรวจจะตรวจสอบว่าใครเป็นผู้นำข้อความไปลงโพสต์ รวมถึงผู้ที่เข้าไปแสดงความคิดเห็นลักษณะหมิ่นประมาท จะให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกตัวมาพบ เพื่อสอบสวน หากพบว่าผิดจริงก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ๋ง!! น.ร.สรรพวิทยาคม สร้างชื่อให้ไทย คว้า 3 เหรียญทองแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติที่สิงคโปร์
บทความถัดไปนักวิชาการจี้ปฏิรูปโครงสร้างภูมิภาคหลังเกิดปม ‘ครูแอน-ครูวัลย์’ ชวดบรรจุ