คุณหญิงกัลยาจัดมวยหญิง’เลดี้ไฟท์ไทยแลนด์’เริ่มโคราช’หญิงกล้าย่าโม’ก่อนลุยทั่วอีสานสร้างงานสตรี

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขันมวยหญิง ศึกเลดี้ไฟท์ไทยแลนด์ “Ladies fight Thailand” แถลงข่าว และเปิดการแข่งขันดังกล่าว บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ต้องการสร้างความตื่นตัวในหมู่สตรีและคนภาคอีสานบ้านเกิดตัวเองด้วยการเปิดให้มีเวทีไว้รองรับนักมวยไทยหญิงสู่สากลต่อไป เนื่องจากปัจจุบันมวยไทยหญิงกำลังได้รับความนิยมและกลับมาสร้างสีสันให้กับวงการหมัดมวยอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมายังไม่มีเวทีใดรองรับมวยหญิงอย่างเป็นรูปธรรม

“นอกจากจะเป็นการส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ของสตรีเมืองนครราชสีมา หรือเมืองย่าโมในความเป็นผู้หญิงที่แข็งแร งแข็งแกร่งสามารถเป็นผู้นำได้แล้วก็ยังเป็นการส่งเสริมการประกอบอาชีพและกิจกรรมให้กับเยาวชนไทยและสตรีไทย โดยมีเป้าหมายไว้ว่าจะเริ่มต้นแมตช์การแข่งขันแรกนี้ในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 และหลังจากนั้นจะใช้พิมพ์โปรโมเตอร์ซึ่งล้วนเป็นอดีตนักมวยเก่าที่มีชื่อชั้นชื่อเสียงเพื่อให้เขาได้มีการประกอบวิชาชีพอย่างภาคภูมิใจและเป็นเทรนเนอร์นักมวยหญิงโดยให้สามารถตระเวนดำเนินการสนับสนุนให้เกิดนักมวยหญิงทั่วภูมิภาคอีสานทุกจังหวัดในโอกาสต่อไป”คุณหญิงกัลยากล่าว

คุณหญิงกัลยากล่าวว่า โอกาสนี้ก็จะได้เชิญชวนเยาวชนหญิงไทยและครอบครัวของเยาวชนหญิงไทยทุกรุ่นทุกอายุได้มีการติดตามโครงการเลดี้ไฟท์ไทยแลนด์ เพื่อจะได้ติดตามทั้งเข้าร่วมโครงการและหาโอกาสร่วมกันสนับสนุนกิจกรรมของเยาวชนหญิงไทยต่อไปด้วย ในการจัดการทั้งนี้ศึกแรกจะเรียกเวทีว่า “หญิงกล้าย่าโม” ดำเนินการโดยโปรโมเตอร์ “เมืองชัย กิตติเกษม” โดยจะมีอดีตนักมวยและเยาวชนซึ่งเป็นนักกีฬามวยไทยเข้าร่วมในวันที่ 9 ธันวาคม 2560 ที่ลานย่าโมในช่วงเย็นและจะเป็นการเปิดโรงทานร่วมกันหลายฝ่ายอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสียงครวญจากควาญช้าง หลังแสดงงานช้างสุรินทร์จบ วอนจังหวัดจ่ายค่าตัวเพิ่ม
บทความถัดไป2 มูลนิธิดังแนะสังคมเข้าใจคนไร้บ้าน อย่าเพียงแค่ ‘สงสาร’ หวังหากลไกเข้าถึงสิทธิรักษาพยาบาล