ซื้อบ้านหรูเฉียด 4 ล้าน ย้ายเข้าผงะกลิ่นขยะรุนแรง กางเต็นท์นอนประท้วง โครงการเผยเร่งหาทางแก้

เมื่อวันที่ 23พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พรรณพิชา งามเขต อายุ 41 ปีว่าตนมาร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ ตนได้มาซื้อบ้านในโครงการ CENTRO รังสิต ตั้งอยู่ ม.3 ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในราคา 3,990,000 บาท วางเงินดาวน์ไป 1,470,000 บาท ซึ่งทางพนักงานขายได้นำพาไปซื้อบ้านเลขที่ 80/170 จากนั้นเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวจึงไปทำการโอนกรรมสิทธิ์

หลังจากนั้น ตนและครอบครัว จึงเตรียมขนข้าวของเพื่อจะเข้าไปอยู่ แต่ปรากฏว่าเมื่อไปถึงหน้าบ้าน กลับได้กลิ่นเหม็นแบบของเน่าเสีย จึงเรียกพนักงานขายและเจ้าหน้าที่ของโครงการฯ มาร่วมตรวจสอบ ก็พบว่ามีขยะมูลฝอยกองใหญ่ที่บริเวณด้านข้างในเขตพื้นที่ของสนามกอล์ฟกรุงกวี โดยกลิ่นเน่าเหม็นได้ตลบอบอวลไปทั่วห้องทั้งข้างล่างและข้างบนบ้าน นอกจากนี้ที่สร้างความเหม็นอย่างรุนแรงคือในห้องน้ำชั้นบนที่เน่าเหม็นกลิ่นโชยขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ ทำให้ตนและครอบครัว ไม่สามารถจะเข้าอยู่ได้ เนื่องจากตนและลูกชายวัย 5 ขวบนั้นเป็นโรคภูมิแพ้ชนิดรุนแรง จึงนำเรื่องแจ้งไปยังทางโครงการฯ

โดยครั้งแรกตนได้เสนอไปที่โครงการฯ ว่า 1.ขอเปลี่ยนบ้านหลังใหม่ที่อยู่ห่างจากกองขยะดังกล่าว 2.หากบ้านที่ตนย้ายไปหลังใหม่มีราคาเพิ่มสูงกว่าเดิมตนก็พร้อมยินดีจ่ายเพิ่ม 3.ตนขอเงินคืน ซึ่งหลังจากแจ้งแล้ว ตนและญาติกลับได้รับคำบ่ายเบี่ยง ในลักษณะว่าตนเป็นคนเลือกซื้อเอง และทางโครงการฯจะส่งเจ้าหน้าที่ฯไปประสานกับทางสนามกอล์ฟกรุงกวี เรื่องขยะดังกล่าว

น.ส.พรรณพิชา งามเขต พร้อมมารดา ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ทางโครงการน่าจะเห็นความเป็นธรรม และความเดือดร้อนที่จำเป็นเกี่ยวกับความเป็นความตายของครอบครัวตน เพราะถ้าคนในครอบครัว ไม่มีใครเป็นภูมิแพ้ชนิดรุนแรง พวกตนก็คงไม่มาร้องขอความเป็นธรรม และไม่ต้องการมีเรื่องกับใครทั้งนั้น แต่ถ้าวันนี้ ไม่มีคำตอบให้พวกตน ก็พร้อมจะนำเต็นท์มากางนอนหน้าโครงการฯพร้อมลูกๆหลานๆ

Advertisement

ทางด้านเจ้าหน้าที่โครงการ CENTRO รังสิต ได้กล่าวกับทางผู้ร้องเรียนว่า ทางโครงการฯได้ประสานไปยังฝ่าย พีอาร์ประชาสัมพันธ์แล้ว ซึ่งจะต้องรอคำตอบจากทางผู้ใหญ่ แต่เบื้องต้นทางเราก็ประสานไปยังสนามกอล์ฟกรุงกวี เพื่อให้รับทราบปัญหาแล้ว

ต่อมา ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บ.เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือชี้แจงมายังสื่อมวลชน ว่า ทางบริษัทฯ ได้รับทราบข้อกังวลของคุณพรรณพิชา งามเขต ซึ่งเป็นลูกค้าในโครงการ CENTRO รังสิต เกี่ยวกับกลิ่นรบกวนจากกองขยะที่เกิดขึ้นภายนอกโครงการแล้ว โดยบริษัทฯไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงมีการสอบถามหาต้นเหตุและพบว่ากลิ่นรบกวนดังกล่าว เกิดขึ้นจากกองขยะภายในสนามกอล์ฟกรุงกวี และได้ประสานกับทางสนามกอล์ฟ ได้รับคำตอบว่ากำลังเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าว และทางบริษัทฯจะติดตามแก้ปัญหาขยะของสนามกอล์ฟกรุงกวี อย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ ทางบริษัทฯพร้อมยินดีดูแลแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องเงื่อนไขของลูกค้าทั้ง 3 ข้อนั้น จะต้องนำเรียนต่อประธานบริษัทฯอีกครั้ง

Advertisement

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ (23 พ.ย.) นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรี ทต.บึงยี่โถ พร้อม ผอ.กองช่าง ได้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เก็บขยะภายในสนามกอล์ฟกรุงกวี โดยมี ผจก.และ หน.ฝ่ายบุคคล สนามกอล์ฟฯ ออกมาชี้แจงและรับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นได้มีการประสานมาจาก จนท.ฝ่ายโครงการ CENTRO รังสิต แล้วเกี่ยวกับเรื่องกลิ่นเหม็นที่รบกวนชาวบ้าน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ฯมาเก็บขยะออกไปและล้างทำความสะอาด แต่ทาง นายก ทต.บึงยี่โถ ได้ยื่นคำขาดว่าถึงแม้จะล้างและเก็บไปตอนนี้ ครั้งต่อไปก็ต้องมีการนำขยะมาไว้ที่เดิมและส่งกลิ่นเหม็นเหมือนเดิม จึงให้ทางสนามกอล์ฟ ดำเนินการเปลี่ยนย้ายสถานที่ทิ้งขยะ ไปจุดอื่นที่คิดว่าไม่รบกวนชาวบ้าน และต้องหาฝาปิดถังให้สนิท ซึ่งทางสนามกอล์ฟ รับปากว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน พร้อมกับจะสร้างที่ปิดกั้นแบบปูนอีกต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทางครอบครัวจอง น.ส.พรรณพิชาฯร่วมถึงบรรดาญาติพี่น้องได้กางเต็นท์นอนประท้วงเพื่อรอคำตอบจากโครงการหมู่บ้านว่าจะได้รับตอบอย่างไรในครั้งนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image