ย้อนฟัง”บิ๊กตู่” เสียใจเผลอว้ากชาวบ้าน วอนเข้าใจสิ่งที่รัฐบาลทำ (คลิป)

เฟซบุ๊ก Gen.Prayut Chan-o-cha ซึ่งจัดทำโดยคณะทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โพสต์ข้อความว่า “นายกฯ เสียใจ ที่ได้ว่ากล่าวชาวประมงไปเมื่อวานนี้ที่ปัตตานี

แต่ขอให้เข้าใจในสิ่งที่รัฐบาลได้แก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย เพื่อให้อุตสาหกรรมประมงของไทย สามารถอยู่รอด ส่งออกได้ สอดคล้องกับพันธะสัญญาที่เราต้องดำเนินการ รวมทั้งเพื่อรักษาสมดุลของธรรมชาติ ให้การประมงของเราเกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต สำหรับปัญหาความเดือดร้อนต่างๆ ที่ร้องเรียนมา ได้สั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบไปดูอย่างละเอียดแล้ว”

ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเหนิด โฆษกรัฐบาล แถลงข่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว้ากใส่ตัวแทนม็อบประมงที่จ.ปัตตานี ว่า โดยความเป็นจริง สภาพการณ์เป็นแบบนี้ ท่านใช้คำที่ค่อนข้างก้าวร้าวรุนแรง ทั้งที่ท่านมาขอให้รัฐบาลช่วย โดยที่ท่านไม่เคยฟังเหตุและผล ยกตัวอย่างเช่น นายกฯรู้มั้ยว่าพวกเรานั้นเดือดร้อนแสนสาหัส ทำไมต้องเอาฝรั่งมาบังคับ ทำไมรัฐบาลไม่ดูแลชาวประมงไทย ไปเอากฏกติกาของสหภาพยุโรปมา ซึ่งท่านายกฯฟังแล้ว ท่อนก็ต้องพยายามชี้แจง แต่ด้วยไมโครโฟนอยู่ในมือท่าน มันก็ทำให้เสียงค่อนข้างดัง เหมือนท่านนายกฯดุครับ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอส จัดแคมเปญสุดพิเศษ “AIS Festival of Happiness 2018” 1 – 5 ธ.ค.นี้ 
บทความถัดไปอุตุฯภาคใต้ฝั่งตะวันออก ‘เตือน’ 7 จว. ฝนตกหนักมาก น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก คลื่นซัดฝั่ง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง