ผู้ว่าฯ พิษณุโลก สั่งล่ากลุ่มว่าจ้าง ‘แม่-ลูก’ มีเพศสัมพันธ์สดผ่านไลน์

 

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกลุ่มคลิปโรคจิตวิตถารที่จ้างพ่อ แม่ และลูกมีอะไรกันผ่านกลุ่มไลน์ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียศีลธรรม และกฎหมายอย่างมาก ขณะนี้ทราบตัวบุคคลครอบครัวนี้แล้ว ซึ่งไม่ใช่ชาวพิษณุโลก แต่มาทำงานใน จ.พิษณุโลก และมีคนจ้างวานนั้น

นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าฯ พิษณุโลก กล่าวว่า กรณีคลิปฉาว แม่ Live สดมีอะไรกับลูกตัวเองวัย 3 ขวบ ลงในกลุ่มไลน์ VIP แล้วถูกนำมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนถูกวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมากนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ จ.พิษณุโลก เบื้องต้นผู้ว่าฯ พิษณุโลกสั่งการให้ตนซึ่งรับผิดชอบด้านพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เข้าไปตรวจสอบเป็นการด่วน เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเป็นเรื่องที่กลุ่มที่ผิดปกติทางเพศ


“เบื้องต้นได้สืบทราบแล้วพบว่าการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ซึ่งเป็นคลิปที่มีแม่ พ่อ และลูกวัย 3 ขวบ มีเพศสัมพันธ์กัน และถูกจ้างให้มีเพศสัมพันธ์ลงในไลน์กลุ่ม โดยพ่อเป็นผู้ถ่าย และจะต้องลงทะเบียนเข้าไปดู ซึ่งคนดูเป็นกลุ่มโรคจิต ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้น จากการตรวจสอบพบว่าครอบครัวนี้ไม่ใช่ชาวพิษณุโลก เป็นคนต่างจังหวัดแล้วเข้ามาทำงานพิษณุโลก หลังสืบทราบก็ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนักสังคมสงเคราะห์จิตวิทยา เข้าไปตรวจสอบ และสามารถจับผู้เป็นแม่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ส่งไปอยู่สถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านสองแคว แล้วส่วนเด็กนั้นแยกไปอยู่บ้านแม่ระเด็ก ของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ขณะที่กำลังเร่งติดตามตัวผู้เป็นพ่อ เรื่องดังกล่าวทาง จ.พิษณุโลก ไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ผิดทั้งกฎหมาย และผิดศีลธรรมอย่างมาก ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องเข้าไปขยายผลกลุ่มที่จ้างวานในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเป็นเรื่องที่ผิดปกติทางเพศ จะต้องนำเอาตัวบงการมาดำเนินทางกฎหมายต่อไป” นายไพบูลย์ กล่าว