ปชช.แห่รับ ‘ตูน’ คึกคัก ผู้ว่าฯ สุพรรณฯ มอบเงินกว่า 26 ล้านบ. ‘แอ๊ด คาราบาว’ มอบอีก 1.1 ล.

 

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม นักร้องชื่อดัง วิ่งเข้าเขต จ.สุพรรณบุรี เรียบร้อยแล้ว ประชาชนต่างพากันจอดรถริมถนน 10 กว่ากิโลเมตร พร้อมรอมอบเงินให้ตูนตามโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดไปสมทบทุนกับโครงการก้าวคนละก้าว โดยมีชาวบ้าน ทั้งเด็ก วัยรุ่น และคนชรา ต่างรู้สึกปลื้มใจ และซาบซึ้งในการร่วมทำบุญในครั้งนี้ และให้ความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ชาว จ.สุพรรณบุรีเตรียมความพร้อมต้อนรับตูนเป็นอย่างดี เพราะถือว่าตูนเป็นลูกหลานของชาว จ.สุพรรณบุรี โดยแท้จริง และนำเงินรายได้ทั้งหมดเข้าโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อนำเงินรายได้ไปช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ และยังนำเงินที่ได้จากการบริจาคของประชาชนทั้งประเทศ มาช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ชาว จ.สุพรรณบุรี เข้ารักษาสุขภาพมากที่สุดอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการวิ่งของตูน วิ่งตามถนนทางหลวงเส้น 340 จะเข้าเขต อ.บางปลาม้า เป็นอำเภอแรก มีนักเรียนยืนรอหน้าโรงเรียน พร้อมนำเงินที่เก็บใส่กระปุกออกสินมามอบให้ตูน พร้อมการแสดงโปงลาง จากนั้นได้วิ่งต่อพร้อมนายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว มายืนรอที่บริเวณแยกหน้า อ.บางปลาม้า แล้วร่วมวิ่งกับตูนจนถึงที่ปั้มน้ำมัน ปตท.หลักเมือง – ถาวรพาณิชย์ (เลี่ยงเมือง) ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลงเดิมพันสองพันกิโล จากนั้นนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบเงินบริจาคในนามจังหวัด 26,001,820.90 บาท แอ๊ด คาราบาว มอบอีก 1.1 ล้านบาท ให้โครงการก้าวคนละก้าว โดยตูนเป็นผู้รับมอบ พร้อมมอบรางวัลคนดีศรีสุพรรณ และผู้ที่มามอบเงินร่วมถ่ายรูปคู่ตูน และให้ตูนถ่ายภาพพรีเซนเตอร์ต้านยาเสพติด พบปะประชาชนที่มารอต้อนรับ


ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับวันที่ 8 ธันวาคม เวลาประมาณ 03.00 น. ตูนจะถึงปั้มน้ำมัน ปตท.หลักเมือง – ถาวรพาณิชย์ (เลี่ยงเมือง) ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นจุดเริ่มวิ่งจากปั้มน้ำมันถึงหน้าศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ระยะทาง 7 กิโลเมตร จากนั้นเข้าพักที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี วิ่งต่อไปยังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังยาง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

ตูน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่พี่น้องชาวสุพรรณบุรีให้การต้อนรับอย่างดี และขอขอบคุณที่พี่น้องชาวสุพรรณบุรีร่วมกันบริจาคเงินในครั้งนี้ สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว หลายๆ คนอาจจะลืมไปว่าเรามารวมตัวกันในครั้งนี้เพื่ออะไร จึงอยากจะบอกว่าที่เรามารวมตัวกัน เพื่อให้กำลังใจคุณหมอ พยาบาล ที่ทำงานหนักอยู่ทั่วประเทศ ที่มารักษาคนที่เรารัก และอยากให้ทุกคนรู้สึกถึงเงินจำนวนน้อยๆ ที่มาจากคนจำนวนมากๆ ใครมี 10 บาท ก็ทำ 10 บาท ใครมี 100 บาท ก็ทำ 100 บาท เราอาจจะคิดว่าเงินแค่ 10 บาท อาจช่วยชีวิตคนไม่ได้ แต่มารวมกันเป็นจำนวนมากช่วยชีวิตคนได้แน่นอน