ดาวกับดวง 18 ธ.ค. 2560 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ยานพาหนะตามบุญวาสนา ได้เครื่องมือสื่อสารที่ทันสมัย ได้เลื่อนยศตำแหน่งหน้าที่การงาน ศัตรูของท่านก็เบื่อมากเพราะทำอะไรท่านกลับไม่รู้สึก เหมือนผีตัวหนึ่งที่หลอกคนแล้วเมาเหล้า หลอกตั้งแต่ดึกจนถึงพระเคาะระฆัง เขาก็ไม่กลัว เรื่องในบ้านไม่ค่อยราบรื่น ถ้าย้ายที่นอนแก้เคล็ดหรือเดินทางเปลี่ยนที่อยู่ ท่านก็จะหาความสุขได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้การเงินจะรู้สึกได้ด้วยตัวเองว่ายังไม่แน่นอน แม้จะมีช่องทางหากินอยู่บ้าง อาจต้องเผชิญกับอุปสรรค มีเกณฑ์จะได้ผู้ใหญ่เอื้ออาทรในยามคับขัน ธุรกิจดำเนินไปเรื่อยๆ การเจรจาซื้อขายจะตกลงกันได้ง่ายขึ้น โอกาสที่จะพลิกผันยังคงมีอยู่ ญาติพี่น้องไม่ค่อยเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้กิจกรรมต่างๆ ที่รอคอยมานานจะเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ว่างงานก็ลองแสวงหางาน เนื่องจากเป็นช่วงที่เหมาะ ท่านกับคนรักหรือคู่ครองจะร้อนเข้าหากัน ความรักที่มีมานาน
จนก้นหม้อดำจะยิ่งค่อนข้างวุ่นวาย ถึงอย่างไรเรื่องรักของคนโสด ความรักแท้ยังไม่ปรากฏ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานที่ทำมักสะดุดไม่ค่อยราบรื่น ธุรกิจติดต่อไม่ค่อยแจ่มใส ไม่เหมาะกับงานที่ต้องใช้คำพูด ดวงชะตานี้ไม่ค่อยดีในเรื่องผู้คนที่อยู่ใกล้ตัว ถ้าไว้วางใจใครมากเกินไปก็มักจะมีเรื่องให้ผิดหวัง หรือไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้ง่าย คนที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้ว คนรักหรือคู่ครองจะให้ลาภ อย่างน้อยก็จะได้รับของขวัญจากคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้มิตรภาพใหม่ๆ จะขยายวงกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ งานยังต้องรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง การเจรจาเรื่องธุรกิจการค้าจะค่อยๆ ดีขึ้น เรื่องที่เคยคิดว่ายากก็จะตกลงทำความเข้าใจง่ายขึ้น มีเกณฑ์จะได้ลาภจากทางไกล เรื่องภาระหนี้สิน ถ้ายังมีอยู่ก็ไม่จบลงไปง่าย คนที่ยังไม่มีงานทำหรือกำลังรองานอยู่จะต้องทำงานหนักมากกว่าเดิม


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้การเงินยังพอหาได้ แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงาน ธุรกิจติดต่อหรือทำการค้าไม่ราบรื่น จะเก็บออมเงินทองไม่ได้อย่างที่หวัง ศัตรูบางคนจะจากไปหรือเลิกรา ถึงอย่างไรท่านก็มีความขยันและอดทนดีผลประโยชน์ก้อนใหญ่ก็พอจะเห็นเค้าลางบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้บำเพ็ญความดีหรือผู้มีความรู้ทางวิชาการ มักทำอะไรด้วยความตั้งใจ ไม่ว่าจะทำงานอะไรหรือเรียนอะไรก็จะสนใจพากเพียรอย่างหามรุ่งหามค่ำ ท่านจะพยายามอย่างมากที่จะบรรลุถึงความเด่นดัง การเงินจะติดขัดหรือมีรายจ่ายมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านยังอยู่ในสภาพดวงตก จะทำอะไรรวดเร็วเกินไปจึงมีปัญหา อาจทำงานผิดพลาด ระวังผู้ใหญ่จะตั้งข้อขัดแย้งกับท่านเป็นช่วงเวลาที่ท่านจะถูกสบประมาท ธุรกิจติดต่อยังเป็นผลงานเด่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้เป็นช่วงดวงตก เว้นแต่บางคนเท่านั้นที่มีดวงชะตาแบบวิเศษจริงๆ การสมาคมหรือเข้ากลุ่มประเภทไหนไม่ค่อยได้รับความสะดวก ท่านจะมีรายจ่ายค่อนข้างมาก ทั้งๆ ที่ท่านระวังตัวอยู่ หรือรู้ตัวดีอยู่แล้วก็ตาม อาจเป็นความเดือดร้อนของบุคคลอื่น ที่ท่านต้องเกรงอกเกรงใจก็ได้ ที่ท่านปฏิเสธไม่ได้
ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์รุนแรงและเห็นอะไรดูขัดหูขัดตาไปหมดทุกเรื่อง งานที่ทำอยู่จะหนักขึ้น กับหุ้นส่วนหรือคู่ครองท่านจะเคร่งเครียด ควรระวังอารมณ์ หรืออุบัติเหตุ ตลอดจนเรื่องเจ็บป่วยอย่างกะทันหันเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความสุขและสดชื่นดีขึ้นบ้าง จะมองโลกแจ่มใส พร้อมที่จะรับภาระหนักๆ สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ที่ไว้วางใจได้ ไม่ควรใช้กำลังหรืออารมณ์เข้าแก้ปัญหาทุกเรื่อง ท่านที่ทำงานอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ จะได้ไปศึกษาต่อหรือได้ไปทำงานในต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จะต้องรับผิดชอบกับผู้อาวุโสไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจกันดีไปได้ การศึกษาหาความรู้ไม่ค่อยสะดวก หรือไม่ค่อยแจ่มใส เรื่องการเงินจะมีรายจ่ายมาก การลงทุนที่ได้ลงทุนไปแล้ว ยังไม่มีท่าทีจะได้รับผลประโยชน์ ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดในเรื่องความรัก และการเงินพอๆ กัน

บทความก่อนหน้านี้ดวงท่านวันนี้ จันทร์ที่ 18 ธ.ค.2560 โดย สมชาย เกียรติ์ภราดร
บทความถัดไปเคาะข้อสรุปกฏหมายป.ป.ช.‪18 ธ.ค.นี้ ลุ้น “เมียนอกสมรส” ต้องแสดงทรัพย์สินหรือไม่