ไฟไหม้อู่รถบัสปากเกร็ดวอด โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บ-เสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 วันที่ 26 ธันวาคม  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 7 คัน เข้าควบคุมเพลิง หลังได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อู่รถบัสของบริษัทรัตนบุญแสง ตั้งอยู่ในซอยศรีสมาน 4 แยกย่อยจุฬา 4 เลขที่ 46/99-111 หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ซากรถบัสเก่าที่ดัดแปลงเป็นห้องพักพนักงานอยู่ในส่วนของอู่รถที่มีโครงหลังคาปกคลุม โดยแสงเพลิงได้ลุกลามไปติดรถบัสอีก 1 คันที่จอดอยู่ในรอระหว่างการซ่อมแซม ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาไหม้ซากรถบัสเก่าที่ดัดแปลงเป็นห้องพักเสียหายทั้งหมดส่วนรถบัสอีก 1 คันที่จอดใกล้กันโดนไฟไหม้ลุกลามเสียหายไปครึ่งคันซึ่งรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในระหว่างการซ่อมแซม ในที่เกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

น.ส.อัญชลี โพธิ์ทอง ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในซากรถเก่า กล่าวว่า ตัวซากรถเก่านั้นได้พักอาศัยอยู่ด้วยกัน 2 ครอบครัวขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ ตนเองนั้นขายของอยู่ที่หน้าปากซอยโดยรับรู้ว่าเกิดไฟไหม้ ได้มีคนโทรศัพท์ไปบอกจึงรีบเดินทางเข้ามาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ซากรถเก่าที่เป็นห้องพักอย่างรุนแรงจนทำให้ลุกลามไปติดยังรถบัสที่จอดซ่อมอยู่ข้างกันจนได้รับความเสียหาย ส่วนเหตุการณ์นี้มีเพื่อนบ้านเห็นว่าพบกลุ่มควันและแสงเพลิงโพยพุ่งออกมาจากป่าหญ้าด้านข้างอู่ ก่อนจะลุกลามไหม้ซากรถเก่า มั่นใจว่าภายในที่พักนั้นไม่มีการเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมกับบันทึกภาพในที่เกิดเหตุรวมถึงสอบปากคำบุคคลที่อยู่ภายในอู่และพยานแวดล้อมไว้ ส่วนสาเหตุนั้นจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้L’AVION International ลงนาม รพ.บำรุงราษฎร์ ร่วมมือด้านทรัพยากร-หนุนท่องเที่ยวสุขภาพ
บทความถัดไปสุจิตต์ วงษ์เทศ : สำเนียง “เหน่อ” ลาว สร้างความเป็นไทย