คลื่นซัดจุดชมวิวหาดชลาทัศน์เสียหายหนัก อุตุฯ สงขลาเตือนคลื่นถล่มอีกรอบ 8 ม.ค.(คลิป)

 

เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ อ.เมือง จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้คลื่นลมในอ่าวไทยที่มีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง ได้สร้างความเสียหายให้กับชายฝั่งอย่างหนัก โดยเฉพาะที่บริเวณหาดชลาทัศน์ อ.เมือง คลื่นลมได้ซัดเข้าทำลายชายฝั่ง ในจุดที่เป็นลานจอดรถ และจุดชมวิว ตรงข้ามสนามยิงปืนราชนาวีสงขลา ทำให้ลานจอดรถ และจุดชมวิว พังเสียหาย และอาจจะกัดเซาะบริเวณพื้นด้านล่างของลานจอดรถ ทำให้เทศบาลนครสงขลา ต้องนำแท่งปูนขนาดใหญ่ มาวางเรียงเอาไว้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนนำรถเข้าไปจอดในจุดเสี่ยง ที่พื้นผิวของลานจอดรถจะทรุดตัวลงได้ พร้อมกับปักธงแดง เตือนภัยเอาไว้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยในจุดนี้เคยมีการก่อสร้างแนวป้องกันคลื่นในหลายรูปแบบ ทั้งการทำกระสอบทรายขนาดใหญ่ แนวหินขนาดใหญ่ แต่กลับไม่สามารถต้านทานแรงคลื่นได้ วันนี้จึงเห็นซากของวัสดุที่เคยใช้เป็นแนวกันคลื่นกลายเป็นขยะอยู่บริเวณชายหาด ส่งผลกระทบต่อทัศนียภาพทางการท่องเที่ยวอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในระยะนี้เทศบาลนครสงขลา ยังคงตรึงสัญลักษณ์ธงแดงบริเวณชายหาดชลาทัศน์ต่อเนื่องหาดสมิหลา เตือนภัยห้ามลงเล่นน้ำทะเลอย่างเด็ดขาด เนื่องจากยังมีปัญหาคลื่นลมแรงซัดเข้าชายฝั่ง

น.ส.พะเยาว์ เมืองงาม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 4-7 มกราคมนี้ คลื่นลมในอ่าวไทย จะเริ่มอ่อนลง แต่จะยังมีคลื่นสูง 1-2 เมตรพัดเข้าชายฝั่ง และคลื่นจะมีกำลังแรงอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม เป็นต้นไป เนื่องจากมวลอากาศเย็นจากสาธารณรัฐประชาชนจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมพื้นที่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้คลื่นลมในอ่าวไทยทวีกำลังแรงขึ้น ชาวประมง รวมถึง ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่ง ยังคงต้องเตรียมพร้อมรับสถานการณ์คลื่นซัดเข้าหาฝั่งต่อเนื่องอีกระยะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โลกกับความท้าทาย ของ “สังคมสูงอายุ”
บทความถัดไปสรุปยอด 7 วันอันตราย ตาย 423 เจ็บ 4,005 อุบัติเหตุลด 2% เสียชีวิตลด 11.5%