หนุ่มเกาะสมุยทหารเรือนาวิกใต้ ส่งข้อความไลน์ถึงแม่ขอลาตายก่อนโดดเรือเฟอร์รี่ดิ่งทะเล (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้โดยสารตกเรือซีทรานเฟอร์รี่ 9 เส้นทางเกาะสมุย-ดอนสัก เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ก่อนถึงท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 5 ไมล์ทะเล

พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.สภ.ดอนสัก ได้ส่งตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับกัปตันและพนักงานประจำเรือซีทรานเฟอร์รี่ ตรวจสอบกระเป๋าเป้สะพายสีดำของผู้โดยสารที่ทิ้งไว้บนเรือ จำนวน 1 ใบ ซึ่งคาดเป็นของผู้โดยสารรายดังกล่าว เนื่องจากยังไม่มีผู้โดยสารอื่นใดมาแสดงตัวขอรับคืน

ทั้งนี้ กระเป๋าเป้พบเป็นของนายภานุพล เทพปรารถนา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/9 หมู่ 5 บ้านปลายแหลม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นพลทหารเกณฑ์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ ที่กระเป๋ามีเครื่องหมายสังกัดกองทัพเรือ ภายในมีป้ายชื่อ ภานุพล เทพปรารถนา และอาร์มสีน้ำเงินติดเสื้อเครื่องแบบทหารเรือ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินภาคใต้ และเสื้อยืดสีเขียวทหาร ด้านหลังมีอักษร นาวิกโยธินสีเหลือง โดยที่เครื่องโทรศัพท์เวลา 18.18 น.มีส่งไลน์ข้อความถึงมารดาลักษณะขอลาตาย “รักแม่มากนะครับ ดูแลต้นปังดีๆ นะผมมันแย่ไม่มีอะไรดีสักอย่าง ขอบคุณทุกอย่างที่ให้ผมมาครับ ชาติหน้าขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่อีกนะครับ โดยเวลา 18.27 น.มีผู้โทรไลน์เข้าหาไม่ได้รับสาย

นอกจากนี้พบว่ากล้องวงจรปิดตัวที่ 3 ฝั่งด้านซ้ายของท้ายเรือ พบภาพมีผู้ชายกระโดดลงจากด้านท้ายของเรือลักษณะกระโดดโยนตัวยืนดิ่งลงทะเลจมหายไป ท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสารคนอื่นที่เห็นและตะโกนบอกต่อกันจึงเชื่อว่าเป็นนายภานุพล ตำรวจยังนำเรือตรวจการณ์ตระเวนส่องไฟแสงสว่างออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่พบร่าง

ต่อมาเวลา 21.15 น.พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สภ.บ่อผุด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เด่นดวง ทองศรีสุข รอง ผกก.ป.สภ.บ่อผุดและร.ต.อ.เฉลิมชัย ศรีทอง รอง สวป.ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 33/9 หมู่ 5 ต.บ่อผุด ซึ่งเป็นบ้านของนายภาณุพล พบว่ามีฝาแฝดผู้น้องชื่อนายภานุพัฒน์ เทพปรารถนา

จากการสอบถามเบื้องต้นนายภานุพล ได้เลิกกับภรรยาได้ประมาณ 1 ปีและมีบุตรชายวัย 2 ขวบ 1 คนฝากมารดาเลี้ยงดูแล โดยนายภานุพลเป็นทหารเกณฑ์เมื่อเดือน พ.ย. 59 ที่ อ.สัตหีบ จ. ชลบุรีและได้กลับมาบ้าน อ.เกาะสมุยเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 60 และวันเกิดเหตุครบกำหนดเดินทางกลับโดยฝาแฝดผู้น้องได้ไปส่งขึ้นรถทัวร์สมบัติทัวร์ เที่ยว 17.00 น.และเวลาประมาณ 18.18 น.ได้ส่ง ไลน์ข้อความมาหามารดาข้อความขอลาตาย คาดสาเหตุอาจจะน้อยใจบางอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ที่สุดอุทยานวิทย์ฯ ม.อุบล สกัดโปรตีนจิ้งหรีด ทำเครื่องดื่มเสริมกล้ามเนื้อ ความหวังใหม่ชาวโลก
บทความถัดไปนาทีชีวิต! ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเจ้าของร้านเป็ดชื่อดังเมืองตราด วูบออกกำลังกายล้มหัวฟาดพื้น