ชาวดอยหลวงทำบุญครบรอบ 11 ปี ‘ครูจูหลิง’ ผู้จากไป

เมื่อวันที่ 8 มกราคม บริเวณด้านหน้าหอศิลป์ครูจูหลิงภายในโรงเรียนอนุบาลดอยหลวง ตำบลปงน้อย อำเภอดอยหลวง จังหวัดเชียงราย นายสุจิต สุชาติ นายอำเภอดอยหลวง พร้อมด้วย นายนายสุน และนางคำมี ปงกันมูล บิดามารดาของครูจูหลิง ปงกันมูล พร้อมด้วยคณะครู นักเรียน ทหาร ตำรวจและชาวอำเภอดอยหลวง เป็นบ้านเกิดของครูจูหลิง ร่วมกันนำข้าวสารอาหารแห้งและจตุปัจจัยตักบาตรพระสงฆ์และทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ครูจูหลิง หรือ ครูจุ้ย ปงกันมูลอดีตครูโรงเรียนกูจิงลือปะ จังหวัดนราธิวาส เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่ จ.นราธิวาส ถูกรุมทำร้ายขณะสอนหนังสือในโรงเรียน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2550

นางคำมี ปงกันมูล มารดา ของครูจูหลิงกล่าวว่า ถึงวันนี้จะผ่านมา 11 ปี ของการจากไปของครูจูหลิง ก็ไม่มีวันลืมลูกสาว ยังคงถึงตลอดเวลา และทุกวันก็ทำบุญให้ครูจูงหลิง วันนี้ครบ 11 ปี ร่วมกับทุกคนในการทำบุญครั้งใหญ่ ดีใจที่หลายคนไม่ลืมครูจูหลิง ที่ผ่านมายังได้รู้ถึงความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รู้สึกกลัวกับเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ และครูที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ เผยนาทีระทึกถูกกระชากนาฬิกามูลค่าหลักล้านที่อังกฤษ บอกเสียดายแต่ได้แง่คิดว่าชีวิตสำคัญสุด
บทความถัดไปปีติ ‘ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์’ พระราชทาน ส.ค.ส.ปีใหม่ 2561 หนังสือพิมพ์มติชน