พ่อแม่พาลูกชม ‘ฝูงบิน’ งานวันเด็กกองทัพอากาศ(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ฝูงบิน 1 กองบิน 6 ดอนเมือง จัดงานวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศ ประจำปี 2561 มีผู้ปกครองทั้งชาวไทยและต่างชาติพาลูกหลานไปต่อแถวร่วมงานตั้งแต่ก่อนประตูเปิดช่วงเวลา 07.00 น. ภายในงานมีการแสดงการบินของอากาศยานรูปแบบต่างๆ การจัดแสดงเครื่องบินและอาวุธยุทโธปกรณ์ การแสดงสุนัขทหาร ณ สนามกีฬา สน.ผบ.ดม. กิจกรรมให้ความรู้ความบันเทิง พร้อมร่วมเล่นเกมชิงของรางวัลมากมาย ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. โดยห้ามนำลูกโป่ง อาวุธและของมีคม รวมถึงวัตถุไวไฟเข้าภายในงาน นอกจากนี้ กองทัพอากาศยังได้จัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งผู้สนใจสามารถร่วมกิจกรรมได้ที่โรงเรียนการบิน กองบินต่างๆ และหน่วยบินอิสระปฏิบัติราชการสนามทั่วประเทศ


ต่อมาเวลา 08.00 น. พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ กระผมขอส่งความปรารถนาดีไปยังเด็กและเยาวชนที่รักทุกคน ขอให้รู้ว่าทุกๆ คนมีความหวังและพลังอันยิ่งใหญ่ ตลอดจนเป็นอนาคตของประเทศชาติ

“ขอให้เด็กและเยาวชนรู้จักหน้าที่ของตน ซึ่งหน้าที่อันสำคัญนี้คือการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม ให้ก้าวทันเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไปในอนาคต ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติปีนี้ที่ว่า รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี” พล.อ.อ.จอมกล่าว

นายอัศนีย์ พรมมี อายุ 35 ปี เดินทางไปพร้อมครอบครัว รวมถึงน้องเนวี่ที่สวมชุดทหารร่วมงาน กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่มาที่นี่ โดยปกติลูกชอบเครื่องบินอยู่แล้ว เพราะบ้านยายอยู่ จ.นราธิวาส เวลาไปเยี่ยมยายชอบนั่งเครื่องบิน

เมื่อถามว่า หากลูกชอบเครื่องบินอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่สนับสนุนให้ลูกเป็นนักบินหรือไม่ นายอัศนีย์ยิ้มพร้อมกล่าวว่า ลูกบอกว่าอยากเป็นทหาร เมื่อวานจึงไปซื้อชุดเพื่อใส่มาวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพิธีเปิดกองทัพอากาศจัดแสดงการบินปล่อยควันสีธงชาติของเครื่องบิน AU-23 จากนั้นทำการบินต่อสู้ในอากาศและโจมตีทางอากาศของเครื่องบินขับไล่ F-16 ต่อด้วยการบินค้นหาและช่วยชีวิตของเฮลิคอปเตอร์ EC 725 รวมถึงกิจกรรมการแสดงการบินของอากาศยานรูปแบบต่างๆ มากมาย ตลอดจนการบินแสดงสมรรถนะอากาศยานของเครื่องบินขับไล่ Gripen 39 D และกิจกรรมอื่นๆ ไปจนถึงเวลา 16.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon