วันเด็กปีนี้ นร.เพชรบูรณ์ฝาก ‘ลุงตู่’ ช่วยเหลือชาวนา-พยุงราคาข้าว หวังพ่อแม่ส่งเงินเรียนจบ

เมื่อวันที่ 13 มกราคม บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติที่ จ.เพชรบูรณ์ หน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ต่างพากันจัดกิจกรรมและแจกของขวัญ รวมทั้งเลี้ยงอาหารเนื่องในวันเด็กกันครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.หล่มสัก บริเวณสนามหน้าค่ายพ่อขุนบางกลางท่าว ต.บุ่งน้ำเต้า ซึ่งทาง อบต.บุ่งน้ำเต้าร่วมกับกองพันทหารม้าที่ 28 กองพลทหารม้าที่ 1 ร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติขึ้น โดยมีเด็กและผู้ปกครองมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก มี พ.ท.เกียรติอุดม นาดี ผบ.พัน ม.28 เป็นประธานเปิดงาน ในขณะที่นายภัทรดล พุทธนะ นายก อบต.บุ่งน้ำเต้า และนางฐิติพร ศรีบุรินทค์ รอง ปธ.สภ. และนายวีระ คุ้มศรี เลขานุการนายกฯ ถึงกับลงทุนแต่งชุดน้กเรียนเข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กด้วย ทำให้บรรยากาศเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานรื่นเริง เนื่องจากผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันเด็กๆ ต่างสนุกสนานไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ขณะเดียวกันยังมีการมอบทุนการศึกให้แก่เด็กนักเรียนจำนวน 50 ทุนโดยมีภาคเอกชนให้การสนับสนุน


นอกจากนี้ทางกองพันทหารม้าที่ 28 ยังนำยุทธโธปกรณ์ซึ่งเป็นเขี้ยวเล็บของทางหน่วยทหาร อาทิ รถถังเบาสกอร์เปี้ยน 21(สกอร์เปี้ยน)เอฟวี 101 และรถสายพานลำเลียงพลเอ็ม 113 เอ2 รถยนต์ขนาดเบา(รยบ.)1 1/4 ตัน(เอ็ม 1026 เอ 1) ฯลฯ ออกจัดแสดงพร้อมเปิดให้ผู้ปกครองนำเด็กๆเข้าชม ปรากฎว่าได้รับความสนใจจากเด็กๆเป็นอย่างมาก ต่างพากันเข้าชมแสนยานุภาพของอาวุธยุทโธปกรณ์เหล่านี้ ขณะที่เด็กๆส่วนใหญ่ไม่เพียงชื่นชอบเท่านั้น แต่บางรายถึงกับใฝ่ฝันว่าในอนาคตอยากเป็นทหารขับรถถังอีกด้วย

ด้าน ด.ญ จันทกานต์ ละคำลือ อายุ 13 ปี และด.ญ.กัญญารัตน์ แพงกิ่ง อายุ 13 ปี สองนักเรียนโรงเรียนบ้านนบุ่งคล้า ซึ่งมาเที่ยวกิจกรรมวันเด็ก อบต.บุ่งน้ำเต้า นอกจากจะแสดงความดีใจในวันเด็กซึ่งมีความสนุกมากแล้ว ยังฝากความคิดถึงไปยังลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วย นอกจากนี้ยังร้องขอให้ลุงตู่เร่งช่วยเหลือชาวนาโดยทำให้ราคาข้าวแพงขึ้น เพื่อพ่อแม่และชาวนาจะได้ขายข้าวได้ราคา และส่งเด็กหญิงทั้งสองศึกษาเล่าเรียนจนจบ โดยเฉพาะ ด.ญ.กัญญารัตน์ ซึ่งใฝ่ฝันจะเรียนพยาบาล