ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 โดย:พิมพ์พรร(ชมคลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะถูกผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลต่อหน้าที่การงานของท่านเข้าใจผิด บางทีท่านวิพากษ์วิจารณ์อะไรไปก็เพื่อความดีงามของสังคม แต่ผู้ใหญ่ไม่เข้าใจท่านก็ลำบากนิดหนึ่ง เมื่อเข้าใจกันได้แล้วก็ไม่มีอะไร ศัตรูไม่ค่อยเข้มแข็งหรือทำงานไม่เป็น อาจจะหมายถึงผู้ที่มีความโลภหรือไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการทำงานของพวกเขาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภเงินทองที่น่ายินดีและปลื้มใจ อาจเป็นลาภชนิดที่หลายปีมีหนหนึ่ง เดินทางไม่สะดวก ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือสนับสนุนอยู่มิได้ขาด ท่านจะได้รับชื่อเสียงเกียรติยศ และความนับถือและเชื่อถืออย่างกว้างขวางในวงสังคม ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งซึ่งจะนำเงินก้อนอื่นๆ ตามมาเป็นขบวน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ข่าวดีหรือข่าวร้ายก็ตาม จะมีทางแก้ไขได้เสมอ เป็นที่พึ่งของคนสำคัญและสมาชิกของครอบครัวได้ จะมีความรับผิดชอบในงาน แต่ท่านก็จะได้พบปะผู้คนใหม่ๆ มากหน้าหลายตา มีเกณฑ์จะได้ดูงานก็มีส่วนผลักดันให้ท่านอยากรู้อยากเห็นเพิ่มขึ้น ท่านอยู่เฉยๆ ก็มีลาภได้โดยไม่ต้องดิ้นรนขวนขวายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชอบเรื่องโลดโผนโจนทะยาน กล้าหาญลงมือทำกิจที่คิดไว้หรือวางแผนไว้นานแล้ว มีเกณฑ์เดินทางไกล กิจการงานอาจถูกผู้น้อยดูหมิ่น ระงับใจหรือทำตัวให้เหนื่อยยากเข้าไว้เป็นดีที่สุด เรื่องยุ่งยากก็แก้ไขได้ตามลำพังวาสนาบารมีของตัวท่านเอง ท่านอยู่ในระหว่างที่จะมีการปรับปรุงอย่างสำคัญของสิ่งแวดล้อม หรือที่ทำงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้ไปต่างจังหวัดหรือประเทศที่ไกลบ้าน ไปถึงไหนก็มีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น เหมือนเกิดมิคสัญญีน้อยๆ ที่นั่น หรือแม้ว่าท่านไม่ไปไหนเลย คนในบ้านท่านกับคนข้างบ้านจะลุกขึ้นทะเลาะกัน ด่าทอกันอุตลุด ท่านผู้มีโชคชะตาไม่เหมือนใคร รายจ่ายมักจะเป็นค่าจัดเลี้ยงอาหารเครื่องดื่มแก่เพื่อนๆ จะพิจารณางานที่มีผู้เสนอให้ทำโดยนึกถึงศักดิ์ศรีมากกว่าอะไรทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลในเรื่องของบุตรหลาน แม้จะพยายามทำใจให้คิดว่าถึงยุคสมัยที่มนุษย์จะต้องอยู่ในแฟชั่นนุ่งผ้าใต้สะดือ หรือเปลือยอก ในเมื่อท่านอดคิดไม่ได้ว่าเด็กเหล่านี้เป็นบุตรหลาน ท่านก็ต้องอับอายหรือเสียใจบ้างเป็นธรรมดาไม่มากก็น้อย อย่ารังแกคนแก่และบีบคั้นเด็ก วันนี้ท่านไม่ประมาทและไม่กระโดดโลดเต้นนักก็จะปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะสบายใจในเรื่องรายได้รายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จได้ด้วยตนเอง และมีผู้ช่วยเหลือร่วมมือเต็มที่ มองไปข้างหน้าด้วยความสุขรื่นรมย์สมหวัง กิจการงานเจริญก้าวหน้า คนที่ตกงานอยู่จะได้งานใหม่ ผู้ที่มีงานทำอยู่แล้วจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่หรือปรับเงินเดือนให้สูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะไม่รอคอยอะไรใดๆ อีกต่อไป จะไม่สงสัยไต่ถามใครทั้งสิ้น มีความตั้งใจที่จะค้นคว้าหาความรู้ด้วยตนเอง วานใครไปทำอะไรที่ไหนแล้วไม่รายงานก็ไม่มีปฏิกิริยาต่อเขา ทำตัวเหมือนอยู่คนเดียวไม่ต้องพึ่งพาอาศัยผู้ใด ชีวิตอย่างนี้่ช่วยให้ท่านไม่บาดหมางกับผู้ใด มีความสุขไปวันต่อวัน ท่านมีครอบครัวแล้วและเคยระหองระแหงกันบ่อยมาก ต่อไปนี้ความสัมพันธ์ระหว่างกันจะกลมเกลียวกันยิ่งกว่าแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะมีโชคดีในด้านการงาน ถ้าอยู่ว่างๆ และควรทำงานได้แล้ว จะได้งานทำตามความรู้ความสามารถ การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงานมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ ได้แต่งงานกับคนที่ท่านรักและรักท่าน ถ้าแต่งงานแล้วจะได้บุตรหรือมีบุตรแล้วจะได้เขยสะใภ้หรือได้หลาน แต่ถ้าท่านขัดสนจนแต้มอยู่จะมีลาภเป็นเงินจำนวนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านกังวลในเรื่องรายจ่าย จะลงทุนในกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านโรงเรือนให้เหมาะสมกับสังคมและสิ่งแวดล้อม ชนต่างภาษาทำความยุ่งยากและเดือดร้อนรำคาญให้แก่คู่สมรสและบุตรหลานของท่าน จะใช้อำนาจขจัดผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ในการทำงานของท่านอย่างเงียบๆ เรื่องความสัมพันธ์ทางใจจะดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีจิตใจกล้าหาญ พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูและความไม่เป็นธรรมต่างๆ ควรมีผู้ใหญ่เป็นหลักให้เกาะ เพราะคนเก่งที่ต่อสู้ตามลำพัง ส่วนมากก็สู้กับคนร้ายที่ทำกันเป็นหมู่คณะไม่ได้ ศัตรูที่สวมหน้ากากนักบุญและทำตัวเป็นผู้หวังดีต่อท่านจะทำหน้ากากหลุด จึงอาจเกิดวิวาทกับพวกนี้ได้ง่าย ฝันประหลาด อย่าหวังน้ำบ่อหน้าให้มากนักก็แล้วกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีเรื่องเก่าๆ ที่ต้องชำระให้ถูกต้อง สะสางกรณีทุจริตอันไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง อาจฟ้องร้องต่อศาลในกรณีท่านถูกละเมิดสิทธิ ศัตรูเดินทางไปสร้างภาพพจน์เก่าให้จิตใจของเขาแจ่มใสขึ้น โดยใช้เงินแต่ไม่มีผลกระทบมาถึงท่านในทางเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจได้ลงเรือเที่ยวในเรือกสวนอันสงบและปราศจากมลพิษ อารมณ์ของท่านจะร้อนเป็นพักๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มฟล.เปิดบ้านโชว์ศักยภาพสาขาวิชาธุรกิจการบิน
บทความถัดไปดวงท่านวันนี้ประจำวันเสาร์ที่ 20 ม.ค.2561โดย:สมชาย เกียรติ์ภราดร(ชมคลิป)