เอาอีก!แก๊งคอลเซ็นเตอร์มาแนวเดิมบอกโทรจากไปรษณีย์ให้รับเหมาก่อสร้างโอนเงิน7หมื่น

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 มกราคม 2561 นายสุชาติ เล็กเมฆา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่27/1 หมู่ 2 ต.นาคู อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา ประกอบอาชีพช่างรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สมรภูมิ สุโพธิ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินทางโทรศัพท์ผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง 2 ครั้ง ภายในระยะเวลาห่างกันประมาณ 15 นาที รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 72,500 บาท

นายสุชาติ เล็กเมฆา ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ตนได้รับโทรศัพท์จากบุคคลที่อ้างว่าโทรมาจากบริษัทไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นเสียงของผู้หญิง โดยบอกว่ามีพัสดุค้างที่บริษัทไปรษณีย์ไทยจังหวัดน่าน ขอให้ไปรับพัสดุดังกล่าว แล้วสักพักหนึ่งก็บอกว่า จากการตรวจสอบพัสดุพบว่าเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ที่ส่งมานั้น ได้ถูกจับกุมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงให้ตนติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแจ้งความไว้ก่อนแล้วก็มีการโอนสายไปยังบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เรียกแทนตัวเองว่าผู้หมวดแต่ไม่บอกชื่อ ซึ่งพอตนได้คุยสักพักหนึ่งทางตำรวจก็ถามว่ามีเงินในบัญชีหรือไม่ และมีเท่าไหร่ พอตนบอกจำนวนเงินไป บุคคลที่อ้างตัวเป็นตำรวจก็บอกว่าต้องมีการตรวจสอบที่มาของเงิน โดยได้มีการโอนสายไปยังเจ้าหน้าที่ธนาคารอีกรายหนึ่งแล้วก็บอกว่าจะนำเงินที่ตนมีอยู่ในบัญชีไปตรวจสอบว่าเป็นเงินที่ได้มาจากสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ หากตรวจสอบเสร็จแล้ว ไม่พบว่าได้มาจากสิ่งผิดกฎหมายก็จะโอนเงินคืนให้ ดังนั้นจึงให้ตนโอนเงินที่อยู่ในบัญชีครั้งแรกจำนวน 50,000 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 20,000 บาทเศษไปให้ตรวจสอบ ซึ่งพอตนโอนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้ง 2 ครั้งนั้น ก็มีการพูดคุยกันอยู่อีกสักพักหนึ่งก่อนที่ แก๊งต้มตุ๋นจะวางสายไป ทั้งนี้ตนก็รู้สึกเอะใจ พอโทรกลับไปอีกปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้แล้วจึงได้รู้ว่าน่าจะถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาต้มตุ๋นหลอกเอาเงินไปจึงได้มาเข้าแจ้งความไว้


นายสุชาติ ยังบอกอีกว่า เงินทั้งหมดนี้เป็นเงินจากน้ำพักน้ำแรงที่เก็บหอมรอมริบเอาไว้เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแต่สุดท้ายก็มาถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเอาไปจนแทบจะหมดบัญชี ซึ่งก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่จะได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนให้หาหลักฐานข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อจะได้เรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป