5 ก.พ. ครม.สัญจร จันทบุรี

รายงานข่าวกระทรวงพลังงานแจ้งว่า ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ นายศิริ จิระพงศ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และคณะ จะลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ จังหวัดจันทบุรี แล้วร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) สัญจรในวันถัดมา โดยวันที่ 5 กุมภาพันธ์นั้น จะลงพื้นที่โครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำคีรีธาร ต.ปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เพื่อฟังการบรรยายข้อมูลและเยี่ยมชมโครงการ จากนั้นลงพื้นที่โครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำคลองทุ่งเพล พร้อมกับพบปะตัวแทนกลุ่มผู้ใช้น้ำ 4 ตำบล ได้แก่ ต.พลวง ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชกูฏ และ ต.วังเข้ม ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี

รายงานข่าวกระทรวงอุตสาหกรรมแจ้งว่า นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ผู้บริหารระดับสูง และคณะ จะลงพื้นที่ตรวจราชการใน จ.จันทบุรี และร่วมหารือกับภาคเอกชนในพื้นที่ภาคตะวันออก ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะพบปะกับผู้บริหารของบริษัท สยามโปรฟรุตส์ จำกัด ผู้ผลิตน้ำผลไม้และเครื่องดื่มสุขภาพ เพื่อเยี่ยมชมโรงงาน และหารือกับผู้บริหารบริษัทในประเด็นปัญหาผังเมืองจันทบุรีและการปล่อยสินเชื่อผู้ประกอบการขนาดกลางและย่อม (เอสเอ็มอี) ต่อจากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมจะร่วมงานสัมมนาหัวข้อการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน ภายใต้แนวคิดเชิงเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่โรงแรมนิวแทรเวิล ลอร์ด โฮเทล นอกจากนี้จะมีการหารือกับหัวหน้าส่วนราชการและภาคเอกชนในพื้นที่ภาคตะวันออก ในประเด็นทิศทางการพัฒนาและความต้องการของภาคตะวันออก เพื่อยกระดับเป็นฐานเศรษฐกิจชั้นนำของอาเซียน ถัดมาจะมีการลงพื้นที่เยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนเกษตรเพื่อสุขภาพ บ้านปัถวี อ.มะขาม จ.จันทบุรี และตรวจเยี่ยมโครงการหมู่บ้านอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (ซีไอวี)

รายงานข่าวจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ระบุว่า ในวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์นี้ ธ.ก.ส. คิ๊กออฟมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการ จ.จันทบุรีโดยในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ผู้บริหาร ธ.ก.ส. ลงพื้นที่ เยี่ยมชมบริษัท บี ฟรุตส์ จำกัด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นเกษตรกรลูกค้าผู้รวบรวมผลไม้ในภาคตะวันออก เพื่อแปรรูปสร้างมูลค่าเพิ่มเป็นผลไม้อบกรอบระบบสุญญากาศในบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยส่งจำหน่ายไปยังห้างค้าปลีกสมัยใหม่และต่างประเทศ โดยบริษัทนี้มีการจ้างงานจากผู้มีรายได้น้อย ช่วยแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและสร้างรายได้ให้กับสมาชิกในชุมชน และบริษัทนี้ยังรับซื้อผลผลิตจากผู้มีรายได้น้อยที่มีอาชีพเกษตรกรในจังหวัดจันทบุรีด้วย และในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ นี้ จะมีการเยี่ยมชมชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูร ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าของ จ.จันทบุรี และถัดมาในช่วงบ่ายนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการ ธ.ก.ส. เปิดโครงการนำร่องเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ สำหรับผู้มีรายได้น้อย จ.จันทบุรี และร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮา! 5 หุ่นล้อการเมืองโชว์เซอร์ไพรส์ ‘ยักษ์นนทก’ มีนิ้วเพชร-‘ฉีกรธน.’นายกฯคนนอก(คลิป)
บทความถัดไปพี่ชายสาวป่วยจิต นอนขวางรถ นำใบรับรองแพทย์ มอบพนง.สอบสวน เจรจาคู่กรณีเข้าใจไม่เอาความ