วิวาห์พังงาหลายจุดคึกคักเจ้าสาว 73 ปี อีกแห่งขึ้นบนหลังช้าง

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านปลายพู่ หมู่ 4 ต.ท่านา อ.กะปง จ.พังงา ซึ่ง เป็น 1 ใน 5 อำเภอของจังหวัดพังงา ที่ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ โดยพิธีเริ่มบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกะปง คู่บ่าวสาวทั้ง 14 คู่ เข้ารับสวมพวงมาลัยต้องรับจากนายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอกะปง แล้วจัดขบวนแห่กลองยาวและขบวนขันหมากไปในตลาดปากถักแวะถ่ายภาพกับทุเรียนสาลิกาที่สุกหอมชวนกิน ใต้ต้นสำลิกาต้นแม่ ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีอายุนับร้อยปี เสร็จแล้วแวะสักการะหลวงพ่อเซ่ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองอำเภอกะปง หลังจากนั้นคู่สมรสและแขกผู้มีเกียรติเดินทางไปยังบ่อน้ำพุร้อนปลายพู่ โดยมีนายมานิต เพียรทอง ปลัดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดงานและนำแขกผู้มีเกียรติร่วมรดน้ำสังข์คู่สมรส โดยมีนายอำเภอกะปงเป็นนายทะเบียน และนั่งจดทะเบียนข้างบ่อน้ำพุร้อน จำนวน 14 คู่ โดยคู่รักที่น่ารักไม่แพ้กันคือ คุณตาสมพร แพทย์อินทร์ อายุ 72 ปี และคุณยายผวน วงศ์สุข อายุ 73 ปี จากนั้นนายมานิต เพียรทอง ได้ทำการแจกไข่ออนเซ็นให้คู่บ่าวสาว และในช่วงค่ำมีกิจกรรมรอบกองไฟที่บ่อน้ำพุร้อนรมณีย์ ต.รมณีย์ ก่อนจะส่งตัวบ่าวสาวเข้าเรือนหอเป็นเสร็จภารกิจ

วันเดียวกันที่แสงตะวัน ซาฟารี ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วย นายณรงค์ แสงคง กำนันตำบลท่าอยู่ นำ 8 คู่รัก ซึ่งมีทั้งคู่รักชาวไทยและชาวจีน ขึ้นหลังช้าง พร้อมตั้งขบวนแห่ ที่ประกอบด้วยขบวนกลองยาว ขบวนแห่ขันหมาก ที่ชาวอำเภอตะกั่วทุ่งพร้อมใจกันแต่งชุดพื้นเมืองประจำถิ่นอย่างสวยงาม เข้าร่วมงานเพื่อเป็นเกียรติให้คู่รักที่เดินทางมาร่วมจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ในกิจกรรมชื่อ “วิวาห์บนหลังช้าง กลางแสงตะวัน @ แสงตะวันซาฟารี”ก่อนจะลงจากช้างเดินเท้าขึ้นไปจดทะเบียนสมรสในซุ้มหัวใจสีแดงขนาดใหญ่บนเนินเขา ซึ่งมีการตกแต่งพื้นที่ไว้อย่างสวยงาม สร้างรอยยิ้มให้กับคู่รักและผู้ร่วมงานเป็นอย่าง โดย 8 คู่รัก เป็นชาวไทย 4 คู่และชาวจีน 4 คู่


นายบัญชา ธนูอินทร์ กล่าวว่า จังหวัดพังงาและอำเภอตะกั่วทุ่ง ได้จัดกิจกรรมเนื่องในเทศกาลวันแห่งความรักขึ้นในระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2561 ภายใต้ชื่อ “วิวาห์บนหลังช้าง กลางแสงตะวัน @ แสงตะวันซาฟารี” โดยได้นำคู่รักนั่งเรือชมความงามของอ่าวพังงา เยี่ยมชมสวนผักและแปลงเมล่อนชื่อดัง ที่บ้านนากลางสมาร์ทฟาร์ม แวะชมแสงสุดท้ายที่สะพานไม้หาดเขาปิหลาย ก่อนจะพักค้างคืนที่จุดชมวิว เสม็ดนางชี นั่งชมหมู่ดาวทางช้างเผือกและแสงแรกของวันแห่งความรัก และเข้าร่วมพิธีจดทะเบียนสมรสอย่างอลังการที่แสงตะวันซาฟารี โดยทั้ง 8 คู่รักไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น