รวบโจรฉกมือถือทั่วชลบุรีกว่า 150 เครื่อง(มีคลิป)

วันที่ 21 กุมพาพันธ์ ที่ สภ.พานทอง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.พานทอง ได้แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายที่โจรกรรมโทรศัพท์มือถือในพื้นที่ จ.ชลบุรี ไปกว่า 150 เครื่อง สร้างความเดือดร้อนให้กับร้านขายโทรศัพท์มือถืออย่างมากมาย โดยตำรวจได้จับกุม นายดิเรก แสงสีบาง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/214 หมู่ 3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมภรรยาคือ น.ส.จิตธญา แสนสร้อย อายุ 35 ปี พร้อมด้วยโทรศัพท์มือถือจำนวนหนึ่ง จึงได้ตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ทำลายสิ่งกีดกั้นคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ ใช้พาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม และรับของโจร โดยได้เข้าไปลักโทรศัพท์มือถือที่ร้านขายโทรศัพท์มือถือ ร้านเกษมพานทอง 2 หมู่ 4 ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม สภ.พานทองประมาณ 10 เมตร โดยภาพวงจรปิดได้จับภาพขณะที่เข้าไปในร้านดังกล่าว หลังจากนั้นได้ถอดเสื้อปิดบังใบหน้าก่อนที่จะเข้าไปลักโทรศัพท์มือถือได้ไปกว่า 50 เครื่องและหลบหนีไป เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งภาพวงจรปิด ทราบว่าได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้เข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

นายดิเรก แสงสีบาง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ติดหนี้การพนันจำนวนมาก ประกอบกับยืมเงินนอกระบบมาใช้จ่าย ทำงานไม่พอใช้หนี้ จึงได้ก่อเหตุลักโทรศัพท์ในพื้นที่ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา ล่าสุด สภ.พานทอง และถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว โทรศัพท์ที่ลักมาได้จะนำไปขายได้ครั้งละ 50,000-100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดิเรกได้เคยก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือร้านขายโทรศัพท์ MM โมบาย ตั้งอยู่ภายในตลาดบึงวรกิจ เลขที่ 138/7 หมู่ 3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ได้โทรศัพท์ไป 30 เครื่อง มูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท และร้านเจี๊ยบโฟน ตั้งอยู่ในซอยวิทยาลัยสารพัดช่างชลบุรี หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี น.ส.กนกพร จันทร์สร้อย เป็นเจ้าของร้านได้โทรศัพท์ไป 70 เครื่อง มูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธี’สั่ง วิเคราะห์เลิกสอบโอเน็ต-เรียน 8 กลุ่มสาระ หลังโซเชียลลือว่อน
บทความถัดไปเช็กประวัติ 7 ผู้ได้รับการสรรหาเป็นกกต.พบไร้ด่างพร้อย-ไม่มีปัญหาจริยธรรม สนช.พร้อมโหวต