คนขับกระบะวูบพุ่งเสยเสาไฟฟ้า ‘คน-ของ’ กระจัดกระจาย (คลิป)

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สมชาย พัฒน์พันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ย่อยบางน้ำจืด ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้า และร้านค้าริมทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเอกชัย – บางบอน ฝั่งมุ่งหน้าเขตบางบอน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนถึงโรงเรียนศึกษานารีประมาณ 200 เมตร จึงได้รีบไปตรวจสอบพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และหน่วยกู้ชีพโรงพยาลเอกชัย เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้อไฮลักซ์ วีโก้ สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน ถบ 6006 กรุงเทพมหานคร สภาพพุ่งขึ้นไปบนฟุตบาทแล้วชนติดอยู่ตรงซอกกลางระหว่างเสาไฟฟ้าแรงสูง กับหน้าบริษัทไฮโปรคัทติ้ง แอนด์ เอ็นจิเนียริ่งทูล เซอร์วิส ซัพพลาย จำกัด โดยด้านหน้ารถยนต์กระบะมีลักษณะของการชนจนพังยับ ล้อหน้าหลุด ประตูด้านข้างยุบ มีนายวสันต์ ประสาททอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/4 หมู่ที่ 4 ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยยังคงอยู่ในอาการมึนงง และยังมีภรรยาของคนขับรถที่นั่งมาด้านหน้าคู่กันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ 2 คัน กับรถจักรยานปั่นอีก 1 คัน ที่จอดไว้บนฟุตบาท ถูกชนได้รับความเสียหาย กองอยู่กับพื้นหน้าบริษัทไฮโปรคัทติ้งฯ อีกทั้ง ยังมีกระถางต้นไม้แตกกระจาย เสาไฟฟ้าเสียหาย ท่อน้ำประปาแตก และมีพนักงานขายเหล็กถูกเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกได้ ทำให้เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดอุบัติเหตุ โดยรถยนต์กระบะได้เสียหลักพุ่งขึ้นฟุตบาธแล้วก็พุ่งเข้าชนสิ่งของที่วางขายอยู่หน้าร้านก้าวหน้าดี อะไหล่ยนต์ กับ ร้าน ส.เจริญสตีล ซึ่งตรงจุดนี้มีภาพที่น่าหวาดเสียว และถือเป็นวินาทีรอดตายอย่างหวุดหวิดของลูกจ้างร้านค้า ที่กำลังกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่หน้าร้าน และมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างๆ ซึ่งรถยนต์กระบะได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ รถจักรยานปั่น และสิ่งของหน้าร้านจนกระจายไปคนละทิศละทาง ส่วนลูกจ้างที่นอนอยู่นั้น กระโดดถีบตัวลุกขึ้นหนีอย่างรวดเร็ว ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถกระบะก็ลอดผ่านช่องกลางระหว่างเสาไฟฟ้าต้นแรกกับด้านหน้าของร้านทั้งสองไปอย่างเร็ว ก่อนที่จะไปหยุดค้างอยู่ตรงกลางระหว่างเสาไฟฟ้าอีกต้นหนึ่ง กับหน้าบริษัทไฮโปรคัทติ้งฯ

นายวสันต์ ประสาททอง คนขับรถยนต์กระบะ กล่าวว่า ขณะที่กำลังขับรถมุ่งหน้าไปทางโรงเรียนศึกษานารีนั้น เกิดวูบหลับใน ทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนขอบฟุตบาทก่อนจนล้อแม็กคู่หน้าแตก ซึ่งตนตกใจตื่น จึงรีบเหยียบเบรก แต่รถได้พุ่งขึ้นไปบนฟุตบาท แล้วไปชนรถจักรยานยนต์ จักรยานปั่น และสิ่งของต่างๆ ที่ตั้งวางขายหน้าร้าน จนได้รับความเสียหายจำนวนมาก รวมถึง หวิดชนลูกจ้างที่นอนอยู่หน้าร้านค้าร้านหนึ่งด้วย โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต หรือไม่ไปเกิดอุบัติเหตุตรงด้านหน้าโรงเรียนที่อยู่ห่างออกไปเพียงนิดเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวสันต์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อประกอบสำนวนในการดำเนินคดีตามกฎหมาย และการรับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับร้านค้า และสิ่งของของทางราชการต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อลังการ! พบแหล่งถลุงเหล็กโบราณ ตะลึง เตาใหญ่สุดภาคเหนือ เชื่อเป็นกุญแจไขปรากฏการณ์วัฒนธรรมล้านนา
บทความถัดไปเครือข่ายเทพา 66 องค์กร ขู่แจ้งจับ รมว.พลังงาน-ชุมนุมหน้าทำเนียบฯ