‘สุรพล นาควานิช’ รับลูกข่าว ‘วาดะห์’ ซบพรรคประชาชาติ ปัดนอมินี คสช. แจง นามสกุล ‘นาควานิช’จากปู่

‘สุรพล นาควานิช’ รับลูกข่าว ‘วาดะห์’ ซบพรรคประชาชาติ พร้อมดึงดาวเด่นเข้าสังกัด ปัดนอมินี คสช. แจง นามสกุล ‘นาควานิช’จากปู่ ไม่เกี่ยวผู้ใหญ่ ปท.
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม นายสุรพล นาควานิช ผู้ยื่นขอจัดตั้งพรรคประชาชาติ กล่าวว่า สาเหตุการยื่นจัดตั้งพรรคประชาชาติเพราะเป็นคอการเมืองตั้งแต่เด็กชอบหลายพรรค ไม่รู้จะเชียรใครเลยขอจัดตั้งพรรคการเมืองและรัฐบาลให้โอกาสจึงต้องแสดงความพร้อมมีส่วนร่วมการปฏิรูปประเทศ รวบรวมพรรคได้ 20 กว่าคนที่ จังหวัดนคร สุราษฎร์ธานี กทม. จะได้ยื่นสมัครไม่มีเบื้องหลัง โดยมีความเชื่อว่าประเทศไทยอยู่กันหลายกลุ่ม หลายศาสนา จึงใช้ชื่อว่าพรรคประชาชาติ ช่วงนี้อยู่ระหว่างหาสมาชิกเพิ่ม ตอนนี้เปรียบเหมือนการสร้างคอนโอ มี 350 ห้อง มีดาวฤกษ์กระจายอยู่ทั่วประเทศ ถูกบิดบังด้วยอะไรก็แล้วแต่ไม่ได้แสดงออก หากตั้งพรรคเสร็จจะประกาศให้คนเหล่านี้มาใช้คอนโดโดยไม่คิดค่าเช่า แต่ต้องปฏิบัติตามกติกาสภา ปฏิบัติตามข้อบยังคับพรรค ไม่เอาค่าต๋ง

“มีข่าวว่ากลุ่มวาดะห์จะมาอยู่ด้วยนั้น ผมได้คุยกันกับกลุ่มวาดะห์เบื้องต้นแบบไม่เป็นทางการ กลุ่มวาดะห์ก็เอาด้วยในหลักการกับผม แต่จะแต่งตัวมาอย่างไรยังไม่ทราบ ข่าวที่ออกมากลุ่มวาดะห์อาจมีการคุยกันภายในกลุ่ม ส่วนที่ผมนามสกุลนาควานิช เหมือนกับผู้ใหญ่ในประเทศผมก็ไม่ทราบ เพราะใช้นามสกุลตามปู่ที่เป็นคนนคร คงไม่เกี่ยวข้องกับผู้ใหญ่ในประเทศและไม่ได้อ้างอิง ไม่เคยติดต่ออะไรกัน หากผมทำชั่วก็อย่าไปว่าพวกท่านและยืนยันพรรคประชาชาติไม่ได้เป็นนอมินี คสช. หรือ ทหาร” นายสุรพล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon