ปากช่องจัด ‘ถนนข้าวโพด’ จุดเล่นสงกรานต์ วางคอนเซ็ปต์หนุ่มสาว ‘แต่งไทยโคราช’ ร่วมสาดน้ำ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประชุมผู้บริหารเทศบาล ประธานชุมชนทั้ง 23 ชุมชน ร่วมกับนายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ์ นายอำเภอปากช่อง ชุมชนทั้ง 23 ชุมชน องค์กรต่างๆ หารือการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่าแสนคน คาดว่าจะมีเงินสะพัดช่วงเทศกาลสงกรานต์กว่า 100 ล้านบาทแน่นอน เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและเล่นสาดน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก โดยเทศบาลเมืองปากช่องได้เนรมิตถนนเทศบาลตั้งแต่สี่แยกกลางเมืองถึงสายน้ำคลองลำตะคอง ระยะทาง 2 กม. ให้เป็น “ถนนข้าวโพด” เพื่อให้เป็นจุดเล่นสาดน้ำสงกรานต์ พร้อมทั้งมีการแสดงดนตรีรวมถึงการละเล่นต่างๆ โดยหนุ่มสาวขอให้แต่งตัวชุดโจงกระเบนคนไทยโคราชตามประเพณี

นายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง กล่าวว่า อ.ปากช่อง มีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บ่อน้ำผุดธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวด้านผจลภัยของเอกชนมากมาย แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว อ.ปากช่องจำนวนมาก โดยประชาชนจะนำรถยนต์ที่บรรทุกถังน้ำออกมาเล่นสาดน้ำไปตามถนนคู่ขนานทั้ง 2 ด้านอย่างสนุกสนาน และมีร้านจำหน่ายอาหารตั้งอยู่ริมถนนตลอดเส้นทาง สร้างรายได้ให้กับประชาชน

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ได้เตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดม้าเร็ว ทั้งรถจักรยานยนต์ สายตรวจรถยนต์ในการป้องกันปราบปรามผู้ก่อเหตุกระทำผิดกฎหมาย และด้านการจราจรอย่างเข้มงวด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอันจพเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยนำกำลังออกตรวจพื้นที่ภายในงานตลอดถนนทั้งสาย เพื่อป้องกันการก่อเหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ อยากใกล้ชิดประชาชน เตรียมเปิดเฟซบุ๊ก-เปิดตัวสายด่วนไทยนิยม
บทความถัดไปบิท สตูดิโอผู้นำเทคโนโลยีครีเอทีฟสัญชาติไทยผลงานระดับโลก