ททท.นำผู้ว่าฯจัดใหญ่สงกรานต์61 บูม5เมืองรอง-เงินสะพัดถึงชุมชน1.9 หมื่นล้าน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้สนับสนุนจังหวัดต่าง ๆ พร้อมใจกันจัดงาน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์: Amazing Songkran 2018”ระหว่าง12-16 เมษายน 2561 ใน 13 พื้นที่หลัก และพื้นที่ศักภาพในเมืองรอง 5 จังหวัด รวมทั้งการเชิญชวนนักท่องเที่ยว “กลับบ้าน แต่งไทยไปเล่นสงกรานต์”โดยได้นำอัตลักษณ์วิถีไทยมาเสริมสร้างให้มีความโดดเด่น เพื่อส่งเสริมให้เป็นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน สามารถสร้างรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำในเศรษฐกิจฐานรากได้

ในช่วงเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์นี้ ททท. ได้ส่งเสริมการจัดงานในพื้นที่ต่างๆ กระจายไปทั่วประเทศ อีกทั้งยังรณรงค์ให้คนไทยได้เห็นความสำคัญและตระหนักถึงการได้ใช้เวลากับครอบครัว พร้อมทั้งสร้างกระแสการแต่งกายด้วยชุดไทยเข้าร่วมกิจกรรมทางประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแนวคิด “กลับบ้าน แต่งไทยไปเล่นสงกรานต์” ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความเป็นไทยที่น่าภาคภูมิใจ โดยกำหนดจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ขึ้นในจังหวัดเมืองรอง 5 จังหวัด ทุกภูมิภาค หรือ “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ : Amazing Songkran 2018” ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากจังหวัดต่างๆ ได้แก่ กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร จันทบุรี นครศรีธรรมราช และสิงห์บุรี

อีกทั้งยังสนับสนุนการจัดกิจกรรมสงกรานต์วิถีไทยในกรุงเทพมหานคร และทั่วประเทศอีก12 พื้นที่ได้แก่ จเชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ขอนแก่น นครพนม หนองคาย สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี สมุทรปราการ สงขลา (หาดใหญ่) และภูเก็ต

ททท. คาดการณ์ว่าตลอดช่วงเทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์นี้ 12 – 16 เมษายน 2561 จะมีรายได้สะพัดกระจายลงสู่ชุมชนทั่วประเทศรวม กว่า 19,378 ล้านบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon