เตือนภัยใกล้ตัวหนุ่มวัย 27 ดื่มเหล้าจัดสุดท้ายน็อกดับคาอ้อมกอดแม่

เมื่อวันที่ 8 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชัยนาทนเรนทรเข้าตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 5 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท โดยในที่เกิดเหตุพบร่างไร้วิญญาณของนายชานนท์ ขำดำ อายุ 27 ปี นอนอยู่ที่พื้นบ้าน ข้างกายมีขวดเหล้าขาวที่ยังมีเหล้าเหลืออยู่ตั้งไว้ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย แต่ร่างกายมีอาการแข็งเกร็ง

สอบสวนแม่ผู้ตายให้การว่า ลูกชายของตนมีนิสัยชอบดื่มเหล้าจัดติดต่อกันมาหลายปี โดยแต่ละวันจะต้องดื่มเหล้าขาวย่างน้อยวันละ 2 ขวด และมักจะไม่รับประทานอาหาร หากวันใดไม่ได้ดื่มก็จะหงุดหงิดอาละวาดและชักเกร็งเหมือนจะลงแดง จนตนเองสงสารลูกก็ต้องไปหาซื้อมาให้ดื่ม เพื่อบรรเทาอาการให้ลูกพ้นจากความทรมาน ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมานายชานนท์ก็ดื่มเหล้าขาวไปครึ่งขวดก่อนเข้านอน มาเช้าวันนี้นายชานนท์ได้ตะโกนร้องเรียกตนว่าหายใจไม่ออก ตนจึงเอาครีมนวดกล้ามเนื้อไปนวดให้พร้อมให้ดมยาดม แต่ไม่นานนายชานนท์ก็นิ่งเงียบและขาดใจไปในอ้อมกอดตน ซึ่งยังคงช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทันหันในวันนี้


โดยญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย พนักงานสอบสวนจึงมอบศพให้บำเพ็ญกุศลตามประเพณี พร้อมเตือนคอสุราให้ดูแลสุขภาพมากขึ้น ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดเช่นนี้ขึ้นได้อีก เพราะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาพื้นที่ สภ.เมืองชัยนาทนายชานนท์นับเป็นรายที่ 3 แล้วที่เสียชีวิตจากการดื่มสุราจนน็อก

บทความก่อนหน้านี้ศิษยานุศิษย์จังหวัดเลยโศกเศร้าหลังพระเกจิดัง ‘หลวงปู่ท่อน ญาณธโร’ ละสังขาร
บทความถัดไปเทศบาลเมืองอุทัยธานีเริ่มทดสอบปล่อยน้ำจัดเตรียมอุโมงค์น้ำพุตั้งโซนเล่นน้ำสงกรานต์