เลขเด็ดสงกรานต์!! คนทะลักคำชะโนด แห่กราบ ‘เจ้าปู่ศรีสุทโธ’ ขอเลขเด็ดงวด 16 เม.ย.

เมื่อวันที่ 15 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ช่วงวันสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ยังคงมีนักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญ เดินทางมาที่วังนาคินทร์คำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ มาสักการะเจ้าปู่ศรีสุทโธ และเจ้าย่าปทุมมา เนืองแน่นตลอดทั้งวัน โดยบางคนที่เดินทางมารอตั้งแต่ก่อนประตูเกาะคำชะโนดจะเปิดให้เข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องแบ่งช่องทางเดินเดินเข้า 3 แถว และทางเดินออก 1 แถว และเนื่องจากบริเวณศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธ นักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญ ที่เข้ามาสักการะจำนวนมาก ทำให้ต้องต่อแถว เพื่อจะนำพานบายศรีสักการะกราบไหว้เจ้าปู่ศรีสุทโธเป็นแถวยาว ส่วนที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์บรรดานักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญต่างพากันตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ลูบศีรษะเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ที่บริเวณต้นไทรยักษ์ที่โค่นล้มเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ยังคงมีบรรดานักเสี่ยงโชคต่างพากันไปลูบแป้งลุ้นโชคลาภ ทำให้ที่แผงขายล็อตเตอร์รี่ขายดีอย่างมาก โดยมีนักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญมาลุ้นซื้อล็อตเตอร์รี่หวังโชคลาภในวันปีใหม่ไทยด้วย และทางที่พักสงฆ์ศิริสุทโธได้นิมนต์พระพุทธรูปมาให้ประชาชนได้สรงน้ำพระบริเวณทางปากเข้าไปในเกาะคำชะโนด ทำให้คำชะโนดกลับมาคึกคักอีกครั้ง

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนัน ต.บ้านม่วง กรรมการมูลนิธิคำชะโนด เปิดเผยว่า มีนักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญ เดินทางมาช่วงสงกรานต์มากกว่าปีก่อน วันนี้รวมแล้วราว 15,000 คน โดยเปิดประตูตั้งแต่ 06.00 น.พร้อมจัดระเบียบทางเข้าออก ซึ่งมีลักษณะคนไหลเข้าไป และประชาสัมพันธ์ให้สักการะแล้วรีบกลับออกมากทันที เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมาได้เข้าทุกคน และประตูเข้าสักการะจะปิด 18.30 น.เกินเวลาไป 30 นาที นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนเร่ขายล็อตเตอร์รี่ 8 ราย ที่ไม่ขายอยู่ในที่จัดให้ และยังตามรบเร้าผู้ซื้อ

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image