รถจากเหนือ อีสาน ใต้ มุ่งหน้าเข้ากรุงแน่น แท็กซี่สนามบินดอนเมืองไม่พอ ผู้โดยสารแห่โบกรินถนนทำวิภาวดีฯหนึบ

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 15 เมษายน ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร หรือ บก.02 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิ พราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ เดินทางตรวจสถานการณ์การจราจรประชาชนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัดกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เผยว่า จากรายงานสถานการณ์ล่าสุดสายเหนือถนนวิภาวดีรังสิตรถยังคงทยอยเข้าอย่างต่อเนื่องมีปริมาณรถมากแต่ยังใช้ความเร็วได้พอสมควรอย่างไรก็ตาม สน.วิภาวดี ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในตลอดค่ำคืนนี้และมีการวางแผนสำรองหากมีการจราจรติดขัดจะเบี่ยงให้ประชาชนไปใช้เส้นทางหมายเลข 9 ลงด่วนประชาชื่น ซึ่งได้สั่งการเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่จราจร วางแผนช่วยพนักงานจุดเก็บเงินค่าทางด่วนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาจราจรซ้ำเติมจากรถที่รอจ่ายเงินค่าทางด่วน

รองผบ.ตร.กล่าวว่า ถนนวิภาวดีฯตอนนี้ พบปัญหาการจราจรบริเวณหน้า ประตู 5 สนามบินดอนเมือง เนื่องจากรถแท็กซี่ภายในสนามบินไม่เพียงพอกับจำนวนประชาชน จึงต้องออกมาโบกเรียกใช้บริการรถแท็กซี่บริเวณประตู 5 ถนนวิภาวดีรังสิต ทำให้เกิดปัญการถติดซึ่งเจ้าหน้าจราจร สน.วิภาวดี ได้อำนวยการจราจรและประชาสัมพันธ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า สำหรับภาพรวมการจราจร ทั้งสายตะวันออก สายใต้ สายอีสาน ได้รับรายงานว่ามีปริมาณรถมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯเป็นจำนวนมากซึ่งภาพรวมในพื้นที่ที่กรุงเทพทั้ง มอเตอร์เวย์ ถนนศรีนครินทร์ พระราม9 รวมไปถึง ถนนพระราม 2 ถนนบรมราชชนนี ภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดีมีปริมาณรถมากขึ้นแต่ยังใช้ความเร็วเคลื่อนตัวได้ดี ทั้งนี้คาดว่าประมาณรถที่ได้รับรายงานจากในต่างจังหวัดคาดว่าจะเดินทางถึง กรุงเทพฯในช่วงดึกจนถึงในช่วงเวลา 02.00 ของวันที่16 เมษายน อย่างไรตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกนายเตรียมพร้อมที่จะรองรับประชาชนที่เดินทางกลับถึงยังบ้านพักอย่างปลอดภัยแน่นอน ซึ่งปัญหาอื่นๆที่จะส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรเช่น ปริมาณรถแท็กซี่สนามบินไม่เพียงพอ รถโดยสารสาธารณะที่ไม่เพียงพอได้ประสานงานให้เพิ่มปริมาณรถเพื่อรองรับประชาชนแล้ว

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับตำรวจที่ดูแลการจราจรในพื้นที่ให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาล พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เน้นย้ำให้แต่งกายเสื้อกั๊กสะท้อนแสงและใช้กระบองไฟให้เห็นจุดที่ตั้งชัดเจนเพื่อความปลอดภัยในการปฎิบัติหน้าที่

ภาพจากศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร หรือบก.02 แสดงบรรยากาศการเล่นสงกรานต์จุดต่างๆในกทม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตยานยนต์เฮ!!!ศูนย์ทดสอบยางล้อเสร็จปีนี้
บทความถัดไปสงกรานต์ ‘สีลม’ คนแน่นจนวันสุดท้าย! (ภาพชุด)