‘น้องบี’ แฉอดีตสามี ‘ทำร้าย-ติดพนัน’ ลั่นไม่ยกลูกสาวให้ วอนสังคมเข้าใจ

จากกรณีกระแสดราม่าในโลกโซเชียล ระหว่าง น.ส.ภัสสรา อบนาค หรือน้องบี อายุ 23 ปี ชาว จ.สงขลา แฟนสาวลูกติด 1 คน ของนายนายบุญมี ขันทอง อายุ 37 ปี หรือ “มีมี่” หนุ่มผู้ที่มีปานบริเวณแก้ม ที่ริมฝีปาก ไปจนถึงบริเวณลำคอ อยู่บ้านเลขที่ 52 บ.หนองเทพใหญ่ ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ที่กำลังโด่งในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ กับอดีตสามีที่โพสต์ข้อความโจมตีถึงความรักของทั้งคู่ผ่านโลกโซเชียล ในทำนองที่ว่าน้องบีเป็นคนพาลูกสาวหนีออกมาจากอดีตสามีแล้วมามีแฟนใหม่ ที่ร้านส้มตำของพี่สาวพี่มีมี่ ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และประกาศต้องการลูกสาวคืน อ้างอิงตามข้อมูล จากเว็บไซต์ http://ac.playplay199.com/3059/ จนทำให้ชาวโซเชียลกล่าววิพากย์วิจารณ์ในวงกว้างถึงด้านลบของทั้งคู่จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 19 เมษายน ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 52 บ.หนองเทพใหญ่ ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของนายบุญมี เพื่อติดตามเรื่องราวดังกล่าว พบว่ามีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสุรินทร์ และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน ได้เข้ามาสอบถามเก็บข้อมูล เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือครอบครัว โดยมีแม่ของนายบุญมี ญาติๆ พร้อมนายบุญมี และ น.ส.ภัสสรา ให้ข้อมูลดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ อบต.ก็ได้เข้ามาสำรวจตัวบ้านที่ชำรุด เพื่อหาทางช่วยเหลือซ่อมแซมต่อไป

น.ส.ภัสสรา เปิดเผยว่า กรณีอดีตสามีได้มีการโพสต์ข้อความโจมตีถึงความรักของทั้งคู่ผ่านโลกโซเชียลนั้น ตนอยู่ตัวคนเดียว พ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว และมีลูก 1 คนกับอดีตสามี ระหว่างที่อยู่ด้วยกัน ไม่รับผิดชอบครอบครัว ไม่เป็นผู้นำที่ดี ชอบประจาน ติดการพนัน และไม่ส่งเสียลูก ตอนแรกๆ ก็ดี แต่ตอนหลังหนักขึ้น โดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ที่หาดใหญ่ และว่าเราไม่มีญาติพี่น้องจะไปไหนได้ ทั้งกักขัง ทำร้าย ตบตี และเตะที่ขา จึงทนไม่ไหว และอยากให้สังคมเข้าใจตนกับพี่มีมี่ สิ่งที่เขาโพตส์ออกมาอยากให้ฟังความทั้ง 2 ฝ่าย ที่พูดไม่ได้ให้เชื่อทั้งหมด ตนรักพี่มีมี่ด้วยใจ ไม่ได้มองที่หน้าตา พี่เขาดูแลตนมาตลอด ฝากถึงแฟนเก่าให้หยุดได้แล้ว ยิ่งทำไปคนจะมองไม่ดีทั้ง 2 ฝ่าย ต่างคนต่างอยู่ ส่วนลูกสาวตนเองเป็นคนเลี้ยงมา จะไม่ยอมให้เด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ น้องบียังเปิดเผยคลิปวีดีโอ ขณะอดีตสามีเข้าไปตามตัวให้กลับบ้านที่ห้องพักของพี่สาวของพี่มีมี่ที่ขายส้มตำ อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยในคลิปเป็นคลิปหลังจากที่น้องบีได้เดินมาที่ห้องพักของพี่สาวของพี่มีมี่ ก่อนที่อดีตสามีจะเดินตามมาเพื่อให้กลับห้องอีก โดยภายในคลิปมีการต่อเถียงกัน ซึ่งเสียงในคลิปเป็นเสียงหลานสาวของพี่มีมี่ ที่บันทึกภาพวีดีโอไว้ พร้อมพูดออกมาในช่วงหนึ่งว่า “พากลับไปแล้ว ก็ไปซ้อม บีบหน้า บีบคอ กลางถนน เหมือนคราวก่อนอีก” ก่อนที่มีการชุดกระชากเพื่อจะลากตัวน้องบีออกไป แต่ไม่สำเร็จ เพราะหลายคนห้ามไว้ ก่อนที่คลิปจะหยุดบันทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ขณะที่ในเฟซบุ๊กที่ชื่อ “บุญมี ขันทอง” ซึ่งน้องบีเป็นผู้โพสต์ข้อความเอง เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา พร้อมรูปภาพต้นแขนที่เขียวช้ำ จำนวน 2 ภาพ ระบุใจความว่า “นี่คือรูปที่เขาเตะเรา เรามาทำงานทั้งแขนช้ำๆ นี่เเระ พอไม่นานก็เตะที่ขา จนตอนนี้ร่วมจะเดือนนึงแล้ว ยังไม่หายเจ็บ ไม่รู้โดนอะไร มันยังบวมๆ อยู่ โดนไม่ได้มันเจ็บ และสารพัดที่เขาทำร้ายจิตใจเรา ทำให้เราอายคนต่อหน้าผู้อื่น ขายเมียให้คนอื่นรับรู้ ซึ่งมันไม่ใช่นิสัยของลูกผู้ชาย”

นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อความระบายอย่างยาวเหยียดอีกว่า “ตอนมีไม่รักษา พอเสียมาจะมาเรียกร้องอะไร อยู่ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เป็นหัวหน้าครอบครัวเเต่ไม่ช่วยเหลืออะไร เเค่ฝากลูกไว้เเค่ตอนเช้าเพราะต้องไปทำงาน ถึง 5 โมงเย็น วันไหนเขาเข้ากะเช้าเราก็พาลูกมา เพราะถ้าพามาทุกวันเกรงใจเจ้าของร้าน เเต่กลับทิ้งลูกไว้อยู่บ้านคนเดียว เพื่อไปแข่งนก หิ้วนกไป หิ้วนกมา หายไปเป็นหลายๆ ชั่วโมง ไอ้เราข้องใจ เเวะมาดูตอนบ่ายโมง เห็นลูกนั่งอยู่หน้าประตูเหล็ก “แม่…ลูกหิวข้าว” ไอ้เราน้ำตาจะไหล อีกอย่างขอค่าเทอมลูกแค่ 3,000 บาท ยังไม่ได้ ขอแค่ 1,000 บาทก่อน ก็บอกว่าไม่มี ค่าขนมลูก เราเป็นคนดูแลทั้งหมด ไม่ว่าลูกจะกินอะไรก็แล้วแต่ กินวันนึงเป็นร้อย เราไม่ว่าแต่เราไม่ยอมให้ลูกอด ทำงานวันนึง 300 บาท เดือนนึงหยุด 4-5 วันมากสุด 6 วัน เดือนนึงได้กี่บาท เเต่เขาทำงานเดือนนึง 13,000+จ่ายเเค่ค่าเช่าบ้าน กับเล็กๆ น้อยที่เหลือ เล่นมวย เเทงบอล จนแม่มันไม่เอามันเเล้ว บล็อกเฟซด้วยซ้ำ หลอกเขาสารพัด หลอกยายไม่รู้เท่าไหร่ เราเอาเงินยายเขามาจริง เราติดหนี้ยายอยู่ 4,000 บาท เรามีเราจะทยอยคืนยายให้ เเต่ลูกเราขอเลี้ยงเอง ไม่ต้องมายุ่ง เพราะที่ผ่านมาเราดูพฤติกรรม และพูดย้ำๆ มาหลายหนเเล้ว แต่ไม่มีคำว่าเปลี่ยนเเปลง

พอตอนมีเงินได้จากการเล่นการพนัน 4-50,000 บาท บอกให้ไปเสียค่า กยศ.สัก 10,000 บาทก่อน แต่ไม่เสียไม่ฟัง เอาไปซื้อโทรศัทพ์ iPhone X 47,000 เราได้ 2,000 บาท เราเก็บไปเรื่อยๆ ได้ไม่ถึง 5 วัน เล่นเเพ้เอาไปขาย ได้เงินมา 35,000 บาท เอาไปใช้หนี้เขา กลายเป็นหมาไม่มีเงินสักบาท ไอ้เราก็ให้วันล่ะ 100 บาท วันละ 50 บาทบ้าง กว่าเขาจะมีเงินจากการขายนกบ้าง เพราะเราก็ทำงานวันเเค่ 300 บาท ลูกไปก็ 100 บาทเเล้ว เก็บร้อยนึงเรากินบ้าง วันไหนไม่มีก็เก็บให้ลูกกินก่อน ตัวเองค่อยกิน เพราะกินของที่ร้านได้ เเล้วเวลาทะเลาะกัน ชอบทะเลาะกลางถนนให้คนอื่นได้ยิน คิดว่าเท่มั้ง บิดรถ ขย่มหัวรถ เเล้วเวลาใครมอง ก็ตะโกนถาม “มองอะไรมีปัญหาหรอ”, “ม่ะกี้พี่มองหน้าผมเหรอ” คือทะเลาะกัน 2 คน แล้วจะไปหาเรื่องเขาคนที่ไม่รู้เรื่องทำไม มีการไปถามวินมอเตอร์ไซต์ด้วยว่า “พี่มีปืนมั้ย ผมขอดิ มันจังแล้ว” แล้วย้อนไปเมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว ใครที่เป็นเพื่อนกับเขามานาน จะรู้ว่าเขา ประจานอะไรเราบ้าง คือคนเป็นผัวเมียกัน เวลาทะเลาะกัน ถึงขั้นต้องขายเมียให้คนอื่นรับรู้ด้วยหรอ แล้วมีอีกหลายๆ อย่างน่ะ พิมพ์ในนี้คงไม่หมด

ส่วนเรื่องเราแต่งงานใหม่ เรายอมรับว่าเราผิด ที่มันเร็วเกินไป เเต่เราอยู่กับเขา เราไม่มีความสุข เหมือนกับทำงานเลี้ยงลูกอยู่คนเดียว ใช่น่ะ เมื่อก่อนเขาดี ดีกับเรามาก ดีกับครอบครัวเรา แต่เขาก็เล่นการพนันมาตั้งเเต่ไหนเเต่ไร บอกจะเลิก เเต่ไม่เลย เขาไม่เคยคิดได้เลย แต่เขาก็เลี้ยงเรามาได้ จนพักหลังๆ ที่เราเริ่มทำงานเขาเริ่มที่จะไม่ช่วยเหลือ เพราะเห็นว่าเรามีงานมีเงิน เเต่หารู้ไม่ว่าวันๆ นึงเราจ่ายอะไร เหลือเท่าไหร่ เขาคิดเเค่ว่ามันมีเงิน ก็จ่ายเองสิ เวลาลำบาก มาขอยืม บางครั้งก็ให้บาง ครั้งเราก็ไม่ให้ เพราะถ้าจะกินเราให้ เเต่ถ้ายืมไปเล่น หรือซื้อนกอะไรพวกนี้เราไม่ให้ เเล้วมาหาว่าเราใจดำ ส่วนเรื่องเราไม่สนใจเขา เพราะตั้งเเต่เขาเริ่มเล่นนก เขามีเงินเท่าไร่ เขาลงที่นกหมด มีเงิน 1 หมื่น ซื้อนก 13,000 บาท 3,000 บาท นั้นยืมคนอื่นอีก เเล้วลูกเมียกินไร กูไม่สน กินไข่ก็ได้มั้งในใจที่เขาคิด ถ้าไม่ใช่เพราะยายเขาด้วยที่ดูเเลเรา เราคงจะเลิกกับเขาไปนานแล้ว ไม่ใช่เขาน่ะที่เป็นฝ่ายเลี้ยงเราอย่างเดียว ตั้งเเต่อยู่กันมาเขาไม่เคยคิดถึงลูกเมียก่อนเลย มีเเต่ยายเขาดูแลเรากับลูก เเต่ในหัวสมองเขามีเเต่มวยๆๆ บอลๆๆ คนที่ไม่เป็นเรา เขาไม่รู้หรอกน่ะ ขนาดรับบัณฑิตน้อยลูก เขายังไม่มาเลย อ้างว่ากางเกงไม่มี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าสัวธนินท์ ร่วมประชุมประธานาธิบดีจีน เวที “Boao Forum”
บทความถัดไปกรมชลฯผุดคลองระบายน้ำอยุธยา พื้นที่เกษตร 2.3 แสนไร่ได้อานิสงส์