“เจฟินคอยน์”พร้อมเทรดกระดานคริปโตฯ 2 พ.ค.

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (เจวีซี) ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่นทางด้านเทคโนโลยีทางการเงิน (ฟินเทค) เปิดเผยว่า บริษัทมีความพร้อมจะนำสกุลเงินดิจิทัล(คริปโตเคอเรนซี) เจฟินคอยน์จำนวน 100 ล้านโทเคน ภายหลังที่เปิดระดมทุนด้วยการเสนอขายเหรียญดิจิทัล (ไอซีโอ) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเข้าทำการซื้อขาย(เทรด)ในตลาดรองเป็นครั้งแรก ผ่านกระดานเทรดคอยน์ แอสเซท และกระดานเทรดแคชทูคอยน์ ในวันที่ 2 และ 9 พฤษภาคมนี้ตามลำดับ และวางแผนไปเทรดในกระดานต่างประเทศที่ HitBTC ที่ฮ่องกง และ Upbit ที่เกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

ส่วนเจฟินคอยน์ที่เหลืออีก 200 ล้านโทเคน บริษัทฯเตรียมไว้ให้สิทธิ์กลุ่มเจมาร์ทซื้อในจำนวน 70 ล้านโทเคน และสิทธิ์ซื้อสำหรับพันธมิตรสำคัญของบริษัทฯจำนวน 40 ล้านโทเคน และส่วนที่เหลืออีก 90 ล้านโทเคน เตรียมสำหรับใช้ออกไอซีโอในอนาคต

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนจะนำมาใช้พัฒนาระบบ JFIN Decentralized Digital Lending Platform (DDLP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการให้บริการการกู้ยืมที่อยู่บนระบบบล็อคเชน มีความปลอดภัยสูง ตั้งแต่การระบุตัวตนของผู้กู้และผู้ให้กู้ กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ การประเมินเครดิต การอนุมัติสินเชื่อ และการติดตามหนี้สิน โดยการพัฒนาระบบนี้ทางบริษัทฯ จะพัฒนาให้สอดคล้องไปกับกฎเกณฑ์ของรัฐบาล ซึ่งคาดว่าการพัฒนาระบบจะแล้วเสร็จ พร้อมใช้งานในไตรมาส 4/2562

บทความก่อนหน้านี้ศธ.ลุ้นใช้มาตรการคสช.ฟันขรก.เอี่ยวทุจริตจัดสร้างอควาเรียม หลัง‘หมอธี’ชี้มีพรายกระซิบจ่อโดนแน่ 1-2 ราย
บทความถัดไปนาซาส่ง “เทสส์” สู่อวกาศ ควานหา “เอ็กโซแพลเนท”