ผู้ป่วยเมินผลวิจัยกรมแพทย์ดาหน้าขอรับยาหมอแสเนืองแน่น(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังจากที่ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึง การที่ได้นำตัวยาสมุนไพรของนายแสงชัย หรือหมอแสง แหเลิศตระกูล มาทดลองในลักษณะที่มีตัวยาเข้มข้นต่างแยกเป็นที่อยู่ในสารน้ำในเลือด และปริมาณที่เข้มข้นสูงๆ แล้วนำสมุนไพรนี้ไปทดลองกับเซลมะเร็ง 7 แบบ คือมะเร็งเต้านม 3 ชนิดมะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร ผลการทดลองในหลอดทดลองพบว่าฤทธิยาของหมอแสงไม่สามารถยับยั้งเซลมะเร็งได้ แต่กรมการแพทย์ไทย ได้ศึกษาต่อในเรื่องของคุณภาพชีวิตก็พบว่าสามารถใช้ได้ นายแสงชัยหรือหมอแสงกล่าวว่าไม่ว่าผลจะออกมายังไงยืนยันว่าจะเดินหน้าแจกยาให้แก่ผู้ป่วยต่อไปเหมือนเดิม ครั้งนี้(วันที่ 5-6 พ.ค.)จะแจกยาที่เตรียมไว้ถึงสี่แสนเม็ด นั้น

ทั้งนี้สำหรับบรรยากาศที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ที่ผู้ป่วยหรือญาติของผู้ป่วยมะเร็ง ต้องมาแจ้งความและยื่นเรื่องลงบันทึกประจำวันก่อนขอรับยาในการรักษากับหมอแสง พบว่ามีประชาชนทยอยมาดำเนินการลงบันทึกประจำวันในการรักษามะเร็งอย่างต่อเนื่องไม่สนใจกรมการแพทย์ฯที่ออกมาระบุตัวยาสมุนไพรของหมอแสงไม่สามารถยับยั้งหรือฆ่าเซลมะเร็งได้แต่อย่างใด

นายอดุลย์ สิงห์ทองหอม อายุ 52 ปี อยู่ที 391 หมู่ 11 ต.คลองมะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ตนเองเป็นมะเร็งตับมารับยาหมอแสง 4 ครั้ง กินแล้วอาการดี รวมถึงสุขภาพดีขึ้นร่างกายแข็งแรง

ด้าน นางบุญศรี แต้มทอง อายุ 63 ปี เลขที่ 77 หมู่ 2 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า เป็นมะเร็งเต้านม มารับยาหมอแสง 1 ปีกว่าแล้ว หลังกินยาสมุนไพรแล้วอาการดีขึ้นร่างกายแข็งแรงขึ้น จึงมารับยากินอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะแน่ใจว่าตัวเองจะหายขาดจากโรคร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กทม.’จ่อปรับภูมิทัศน์ชุมชนป้อมมหากาฬเป็นสวนสาธารณะ จัดงบ69ล้านบูรณะป้อม-กำแพง
บทความถัดไปกองทุนเงินทดแทน ขยายความคุ้มครองให้ลูกจ้าง