ชาวบ้านสุดทนถนนพังยาว 5 กม.วอนรัฐช่วยก่อนเข้าฤดูฝน(ชมคลิป)

วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน 4 หมู่บ้าน 2 ตำบล ประกอบด้วย บ.ม่วงลาย บ.ดอนแก้ว ต.ม่วงลาย และ บ.หนองฮูดัง บ.ยางอาด บ.โคกก่อง ต.โคก่อง อ.เมือง จ.สกลนคร ว่า ได้รับความเดือดร้อนจากการคมนาคมถนนทางหลวงหมายเลข 2016 แยกมาจากถนนทางหลวงชนบท สน.3054 ตั้งแต่ บ.ม่วงลาย ไปจนถึง บ.โคกก่อง สำรวจพื้นผิวจราจรเบื้องต้นพบว่าถนนมีการชำรุด เป็นแค่ถนนดินแดงส่วนผิวลาดยางที่ลาดยางไว้ได้หลุดลอกออกเกือบหมดแล้ว ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดระยะทางเมื่อวัดระยะทางที่ถนนพังเสียหาย ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร รถที่สัญจรไปมาใช้ความเร็วไม่ได้และคอยหลบหลุมตลอดเวลา

นางประหยัด จันทะรังษี อายุ 63 ปี ชาวบ้านม่วงลาย กล่าวว่า ถนนเส้นนี้พังมาได้กว่า 2 ปีแล้ว หากสังเกตดูหรือลองขับรถผ่านจะทราบว่าใช้ความเร็วไม่ได้เลยเพราะทางขุรขระและหลุมจำนวนมาก ขณะที่การแก้ไขพบเพียงการนำเอาเศษดินมาเทลาดในส่วนที่เสียหายแต่ไม่นานก็พังอีก

นางจุ๊ก วงค์ศรีรา อายุ 65 ปี ชาวบ้านดอนแก้ว กล่าวว่า จากสภาพถนนตนเคยไปซื้อไข่ไก่มา 1 แผงเพื่อนำเอากลับไปประกอบอาหารที่บ้าน เมื่อผ่านเส้นทางนี้รถจักรยานยนต์ตกหลุมจนไข่ที่ซื้อหาหล่นแตกหมด ช่วงนี้ยังต้องประสบปัญหาฝุ่นจากถนน และหากฤดูฝนมาถึงยิ่งจะลำบากกว่านี้คงจะสัญจรไปมาลำบากมากกว่าเดิม จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาซ่อมแซมด้วย

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX อาการ Over Reaction ต่อปม ‘พลังดูด’ ทางการเมือง
บทความถัดไปศาลสูงอินเดียสั่งรบ. หาผู้เชี่ยวชาญช่วยแก้ปัญหา ‘ทัชมาฮาล’ เปลี่ยนสี