‘แม่เจ้าแหลม’ ประกาศตัด ‘น้องเก๋’ แม้อนาคตจะคืนดี เผยเงินลูกถูกเบิกหมด ได้คืนเพียง 2 ล้าน

จากกรณี น.ส.พัชรีวรรณ กัณหา หรื อน้องเก๋ อดีตแฟนสาวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ออกมาแถลงข่าวถึงสาเหตุการแยกทางกับเจ้าแหลม โดยเผยว่าต่างคนต่างมีคนใหม่และน้องเก๋กำลังพูดคุยกับผู้ชายคนใหม่ ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 12 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนายเจียมศักดิ์ และนางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ของเจ้าแหลม พบนางหนูรัตน์กำลังนั่งคุยกับญาติพี่น้องถึงเรื่องที่น้องเก๋ออกมาแถลงข่าวเมื่อวานนี้ ซึ่งทุกคนล้วนแต่รู้เรื่องและเหตุการณ์ทั้งหมดของสาเหตุการแยกทางกันของเจ้าแหลมและน้องเก๋ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ข้อเท็จจริงกันอย่างกว้างขวาง

นางหนูรัตน์กล่าวว่า จากการที่ได้ดูภาพน้องเก๋กับผู้ชายที่ถ่ายรูปคู่กัน ซึ่งไม่ใช่ลูกชายของตน และมีข่าวว่าเก๋และแหลมได้แยกทางกันแล้ว ทำให้รู้สึกเสียใจมาก และสงสารลูกชาย เนื่องจากว่าเจ้าแหลมรักน้องเก๋มาก และอยู่กินกันมานานกว่า 15 ปี เป็นที่รับรู้ของญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย ซึ่งการที่เก๋แถลงข่าวนั้น เห็นว่าความจริงหลายเรื่องยังไม่ถูกเปิดเผยจากปากน้องเก๋ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินและเรื่องทรัพย์สิน โดยลูกชายเล่าว่า เงินในบัญชีธนาคารถูกมือดีแอบเบิกออกมาเกลี้ยง จนกระทั่งลูกชายทราบเรื่องจึงได้มีการทวงถามและมือดีคนหนึ่งได้นำเอาเงินมาคืนให้จำนวน 2 ล้านบาท ทั้งที่มีการแอบเบิกออกไปจำนวน 3 ล้านบาทเศษ แต่ลูกชายก็รับได้เพราะความรัก และได้ยอมออกไปจากรังรักมูลค่า 3.7 ล้านบาท ที่ซื้อให้กับหญิงคนหนึ่งด้วยความรัก และหวังจะครองชีวิตร่วมกัน เพื่อให้ผู้หญิงบางคนได้มีความเป็นอยู่อย่างสุขสบาย

แม่ของแชมป์โลกกล่าวต่อว่า ในช่วงระยะเวลา 15 ปีที่เจ้าแหลมและน้องเก๋ครองรักด้วยกัน เจ้าแหลมเป็นฝ่ายทำงานหาเลี้ยงน้องเก๋มาตลอด โดยที่น้องเก๋อยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไร และเมื่อมาประสบความสำเร็จในเส้นทางการชกมวยจนได้เป็นแชมป์โลก เงินและทรัพย์สินทุกอย่าง เจ้าแหลมจะให้น้องเก๋เก็บไว้เป็นส่วนมาก จะเหลือไว้ใช้จ่ายส่วนตัวบ้างเท่านั้น แม้แต่คอนโดมิเนียมที่เจ้าแหลมซื้อไว้ ราคา 3.7 ล้านบาท ก็เป็นชื่อของเก๋ ยังไม่รวมทรัพย์สินต่างๆ จำนวนมากที่ให้น้องเก๋นำเงินไปซื้อให้กับพ่อแม่ หากจะอ้างว่าเป็นเงินส่วนตัวของเก๋ ไม่ทราบว่าเก๋จะนำเอาเงินมาจากที่ใด เพราะว่าไม่ได้ทำงาน จะมีรายได้มาได้อย่างไร เงินทุกอย่างมาจากเจ้าแหลมทั้งสิ้นที่มอบให้กับเก๋

นางหนูรัตน์ยังกล่าวด้วยว่า แม้ว่าในอนาคต เจ้าแหลมและน้องเก๋จะหวนกลับมาคืนดีกันก็คงรับไม่ได้ เนื่องจากว่าภาพที่เก๋และผู้ชายคนอื่นสนิทสนมกันอย่างนั้น ไม่มีพ่อแม่ของฝ่ายชายคนใดรับได้ คงไม่สามารถที่จะรับเก๋มาเป็นลูกสะใภ้ได้อีกต่อไป และขอฝากถึงน้องเก๋ว่า หากจะมีครอบครัวใหม่ ก็ขอให้ทำตัวให้ดี เป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดี พฤติกรรมอะไรที่ไม่เหมาะสมเหมือนกับในช่วงที่อยู่กับลูกชายของตน ก็ควรที่จะเลิกปฏิบัติได้แล้ว ส่วนการที่เจ้าแหลมไม่เข้าค่ายซ้อมมวยนั้น เห็นว่าคงอยู่ในช่วงไม่สบายใจ ดังนั้น หากสบายใจแล้วก็ขอให้ลูกชายตั้งใจฝึกซ้อมมวยให้เต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของประเทศชาติและเพื่อให้เข็มขัดแชมป์โลกอยู่คู่กับประเทศไทยให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเจ้าแหลมมีคนไทยทั้งชาติ และพ่อแม่ ญาติพี่น้องคอยให้กำลังใจในเรื่องที่กำลังมีปัญหาด้านความรักอยู่ในขณะนี้อย่างเต็มที่

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ นอกลู่ในทาง : นักช้อปยุคไร้เงินสด
บทความถัดไปเด็กไทยเจ๋งคว้า ‘เหรียญทองแดง’ ฟิสิกส์โอลิมปิกเอเชีย